Tranh luận nóng

Tâm sự thật đại gia lái Mercedes G63 đi bán vải

Thứ Tư, 09/06/2021 18:02

(Tin tức thời sự) - Anh Trọng cho biết, anh nhập vải giá 20 nghìn đồng/kg và bán đúng giá nhập, không nhận một đồng lãi nào.

Hình ảnh ông chủ showroom ô tô S.T trên đường Tôn Thất Thuyết (TP Hà Nội) lái xe Mercedes G63 đi bán vải thiều Bắc Giang đang khiến dư luận quan tâm.

Chia sẻ về việc này, chiều ngày 9/6, trao đổi với PV, anh Quang Trọng, chủ showroom ô tô S.T cho biết, anh làm công việc này không thu một đồng lãi nào cho bản thân, ngược lại anh phải bỏ thêm thời gian và tiền để tiêu thụ được hết 4 tấn vải.

Anh Trọng chia sẻ, khoảng 15h ngày 7/6, bạn anh ở Bắc Giang đã gửi 4 tấn vải xuống Hà Nội. Sau đó anh đã chuyển khoản luôn 80 triệu đồng để thanh toán tiền vải.

"Ban đầu khi liên hệ với bạn ở Bắc Giang chỉ với mục đích hỏi xem có thể giúp được gì khi tình hình dịch bệnh ở đó đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên bạn tôi đã gợi ý có thể hỗ trợ thông qua việc tiêu thụ vải cho nông dân nơi đây.

Tôi đã nhận lời và bảo bạn tôi nhờ người dân đóng theo thùng xốp rồi gửi xuống Hà Nội cho tôi 4 tấn, tôi không mất chi phí trung gian.

Trong đó có thùng 10kg và thùng 50kg. Thùng 10kg có nhiều và với số lượng vừa phải nên tôi bán nhanh hơn thùng 50kg. Những thùng 50kg về sau tôi phải mở ra để tách bán lẻ còn đâu là cho, biếu, tặng anh em, người thân hay các showroom lân cận", anh Trọng cho biết.

Tam su that dai gia lai Mercedes G63 di ban vai
Hình ảnh người đàn ông ngồi trên xe sang bán vải thiều khiến nhiều người chú ý.

Theo anh Trọng, trong chiều ngày 8/6, anh đã tiêu thụ hết 4 tấn vải. Ngoài điểm bán gần showroom ô tô của anh còn 2 điểm bán khác là Hoàng Cầu và ở Mai Dịch. Hầu hết người dân đều mua với giá 20 nghìn đồng/kg mà không mặc cả.

Có những người thắc mắc giá anh bán cao hơn chỗ khác nên anh đều mời họ ăn thử rồi hãy quyết định mua.

"Mọi người đến mua hàng đều được thoải mái ăn thử rồi quyết định mua, bởi vậy tôi mới bán nhanh hết vải như vậy. Trong 4 tấn vải, tôi bán được hơn một nửa, còn gần một nửa là để cho, biếu, tặng.

Hoàn toàn không có một đồng lãi nào, nhập bao nhiêu tôi bán giá y như vậy. Nhiều người không hiểu lại có những bình luận trái chiều khiến tôi cảm thấy khó chịu. Vải Bắc Giang có rất nhiều loại chứ tôi không bán vải để lấy lãi', anh Trọng cho biết thêm.

Cũng theo anh Trọng, mặc dù vẫn có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc anh bán vải giá 20 nghìn đồng/kg nhưng hiện giờ tâm trạng anh đã vui hơn rất nhiều do anh đã làm được một việc nhỏ giúp bà con trồng vải ở Bắc Giang.

Được biết, showroom ô tô của anh Trọng rất nổi tiếng vì có nhiều dòng xe sang như Audi A8, Land Rover, Mercedes G63 AMG, Maybach GLS 600, Ferrari F8 Spyder, Lamborghini Urus 4.0 V8.

Tam su that dai gia lai Mercedes G63 di ban vai
Dàn xe trăm tỷ đồng.

Đây cũng là showroom đầu tiên đưa chiếc S650 Pullman 2020 trị giá 40-50 tỷ đồng về Việt Nam.

Năm 2019, showroom của ông chủ này từng nổi tiếng với màn diễu hành 19 xe sang, Ferrari 488 Spider, Jaguar F-Type Convertible, Porsche Boxster, ba chiếc Ford Mustang đời mới, Audi TT, Rolls-Royce Ghost, Range Rover Sport, Range Rover Autobiography LWB Hybrid, Porsche Cayenne, Bentley Bentayga... trị giá cả trăm tỷ đồng trên đường phố Hà Nội.

Trong đó, đáng chú ý có chiếc Ferrari 488 Spider với mức giá khoảng 19-20 tỷ đồng tại Việt Nam.

Thùy Dung