Tranh luận nóng

Sẽ điều tra vì sao Vũ nhôm mang quân hàm thượng tá

Thứ Tư, 25/07/2018 13:46

(Tin tức thời sự) - Đó là thông tin được Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết.

Ngày 25/7, trao đổi với Đất Việt về câu hỏi của cử tri Đà Nẵng về thông tin ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) mang quân hàm thượng tá, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết: "Việc này cơ quan chức năng sẽ có nhiệm vụ điều tra, làm rõ. Kết luận cụ thể, rõ ràng thế nào Bộ sẽ đưa lên Cổng thông tin điện tử".

Se dieu tra vi sao Vu nhom mang quan ham thuong ta
Cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi vì sao Vũ nhôm được mang quân hàm thượng tá

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của lãnh đạo thành phố Ðà Nẵng ngày 24/7, cử tri quận Thanh Khê đã đặt vấn đề về thông tin ông Phan Văn Anh Vũ mang quân hàm thượng tá công an, nếu đúng như vậy thì do đâu mà có? Bởi theo cử tri được biết Vũ nhôm chưa qua bất cứ trường lớp và ngành công an đào tạo nào.

“Vậy ai là người ký quyết định phong hàm thượng tá cho ông Vũ nhôm? Ai là người chịu trách nhiệm vấn đề này?”, cử tri đặt câu hỏi.

Chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay: "Qua điều tra sẽ rõ bằng cách nào ông này mang quân hàm thượng tá? Có bằng đại học hay không? Ai đưa ông này lên, giao nhiệm vụ như thế nào?... Ðó là việc của vụ án, sẽ điều tra, công khai kết quả, bà con sẽ nắm được việc này".

Minh Thái