Tranh luận nóng

PGĐ Sở làm đám cưới cho con về từ...Pháp: 'Mời khách rồi'

Chủ Nhật, 15/03/2020 07:47

(Tin tức thời sự) - Ông Hình cho rằng, con gái ông và bạn trai đã được kiểm dịch, có giấy chứng nhận, xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ quan chuyên môn.

Xung quanh xôn xao vụ Phó giám đốc Sở tổ chức đám cưới cho con gái mới về từ Pháp, ngày 14/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đồng Phúc Hình, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn xác nhận và cho rằng, con gái ông trở về từ Pháp ngày 8/3, ngày 9/3 đến sân bay Nội Bài.

"Sau khi con gái tôi trở về, gia đình tôi đã báo với cơ quan chuyên môn và làm đầy đủ các thủ tục về kiểm tra sức khỏe. Nói đúng ra là con gái tôi sống ở TP.Rennes (Cộng hòa Pháp) chứ không phải sống ở Paris.

Hơn nữa, trước khi ra sân bay để về Việt Nam, con gái tôi cùng bạn trai sợ dịch bệnh nên cũng đã thuê xe riêng ra sân bay chứ không sử dụng phương tiện công cộng. Về đến sân bay Nội Bài, xe gia đình tôi đến đón chứ không gọi taxi", ông Hình nói.

PGD So lam dam cuoi cho con ve tu...Phap: 'Moi khach roi'
Người dân xôn xao việc ông Đồng Phúc Hình tổ chức đám cưới cho con gái mới trở về từ Pháp và đang trong thời gian cách ly. Ảnh: Dân Việt

Theo ông Hình, ông đã nhờ cán bộ y tế phường, cán bộ Trung tâm Y tế TP.Bắc Kạn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tư vấn và trả lời: Nếu có kết quả âm tính, không qua vùng dịch, không ho, sốt thì không phải cách ly 14 ngày theo quy định.

"Trước khi ở Pháp về, con gái tôi cũng đã lường trước được sự việc và rất lo lắng, nghĩ đến bản thân khi trở về Việt Nam. Ở nhà gia đình cũng mời khách nhưng họ biết tình hình nên một phần cũng hạn chế hơn. Một vài lãnh đạo tỉnh ở gần nhà tôi cũng đến tham dự", ông Hình chia sẻ thêm.

Vị Phó giám đốc Sở trên khẳng định, không có chuyện gia đình ông không tuân thủ cách ly để tổ chức đám cưới cho con gái. Việc ông quyết định tổ chức đám cưới cho con vì con ông đã có đầy đủ kết quả kiểm tra và tư vấn về sức khỏe. Một phần cũng vì gia đình ông đã mời khách đến tham dự nên ông không lùi ngày cưới.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Nông Nghiệp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cũng xác nhận, trước khi con gái ông Hình cùng bạn trai về nước, gia đình vị Phó giám đốc Sở này đã báo trước với Sở Y tế Bắc Kạn để xin được tư vấn và hỗ trợ về các biện pháp cách ly.

Gia đình đã đón hai người từ sân bay Nội Bài bằng xe của nhà, có sự hướng dẫn của ngành Y tế Bắc Kạn. Khi về địa phương ở Phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn đã làm các thủ tục khai báo rất đầy đủ, rõ ràng.

Ông Hoàng Văn Chuyền, Trưởng khoa Phòng bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn thông tin thêm: Ngành đã lấy mẫu xét nghiệm cả 2 người và đều đã cho kết quả âm tính với virus Corona.

Tuy nhiên các đối tượng vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trưa ngày 13/3, gia đình ông Đồng Phúc Hình có tổ chức đám cưới cho con gái tại TP. Bắc Kạn.

Đám cưới vẫn có sự có mặt của 2 nhân vật chính, mặc dù đang phải cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19.

Thùy Dung