Tranh luận nóng

PGĐ CA tỉnh nói gì về đoàn xe vua của người nhà?

Thứ Tư, 29/04/2020 13:34

(Tin tức thời sự) - Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận cho rằng, bà không liên quan gì đến Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Liên quan đến thông tin doanh nghiệp vận tải sở hữu doàn xe vua là người nhà của Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 29/4, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, cho biết đã nắm qua thông tin báo chí phản ánh.

"Hiện nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cho các đơn vị nghiệp vụ đi kiểm tra, xác minh thông tin để làm rõ trách nhiệm từng người. Nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh liên quan đến người nhà lãnh đạo Công an tỉnh thì Ban giám đốc sẽ xem xét xử lý theo quy định của ngành", ông Kim khẳng định.

Về thông tin có hay không việc chủ doanh nghiệp Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh (khu Phước Hải, QL51B, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) là em ruột Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nên xe của doanh nghiệp này thường được CSGT nể nang không thổi phạt, ông Trần Quý Trung, giám đốc doanh nghiệp này trả lời:

"Tôi cũng chỉ làm thuê thôi. Xe của chúng tôi vi phạm thì cũng bị xử lý bình thường chứ không khác gì, như hôm vừa rồi cũng bị bắt mấy chiếc chung với Âu Châu".

Còn Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận khẳng định: “Tôi không liên quan gì đến hai công ty này hết”.

PGD CA tinh noi gi ve doan xe vua cua nguoi nha?
Công an lấy lời khai các tài xế. Ảnh: TPO

Trước đó, khuya 14/4, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức chốt chặn bắt đoàn xe vua Âu Châu và Ngọc Minh Anh. Khi phát hiện công an đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Nhơn Trạch thì 4 xe đầu kéo của Công ty TNHH thương mại Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh vi phạm pháp luật giao thông (chở than đá quá khổ - PV) đã chạy vào "lẩn trốn" tại Trạm dừng chân 69 (cây xăng Ngọc Minh Anh).

Trạm dừng này thuộc Công ty TNHH MTV xây dựng Ngọc Minh Anh (ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, H.Long Thành), do Phạm Đức Anh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Ông Đức Anh chính là con ruột của Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận.

Cũng theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông T.V.T, giám đốc một doanh nghiệp (DN) vận tải tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho  biết,  khi mới tham gia vào ngành nghề vận tải (tháng 10/2017), đoàn xe của ông cũng ký được hợp đồng vận chuyển than từ cảng Phú Mỹ đi Đồng Nai. “Mặc dù lấy than cùng chỗ với Âu Châu và Ngọc Minh Anh, nhưng xe của tôi cung cấp cho đơn vị khác, không liên quan đến Formosa.

Ngày đầu tiên mọi việc diễn ra suôn sẻ nhưng sau đó thì xe của chúng tôi nhiều lần bị lực lượng CSGT ở Đồng Nai xử phạt với các lỗi vi phạm chở hàng quá khổ, không có hợp đồng vận chuyển, lốp mòn, rơi vãi… Hơn một tháng, DN chúng tôi phải “gồng mình” để chở đúng hợp đồng với khách hàng rồi nghỉ vì lỗ nặng”, ông T. trình bày.

Theo ông T., không chỉ xe của DN ông mà nhiều DN khác đến từ Bình Phước xuống cảng Phú Mỹ chở than khi qua Đồng Nai cũng bị lực lượng CSGT ở đây xử phạt với các lỗi tương tự. “Các xe này chạy được vài chuyến là nghỉ ngay vì không thể tiếp tục chở hàng”, ông T. cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện một DN vận tải khác đóng tại H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) nói: “Dù chúng tôi muốn tham gia đấu thầu để vận chuyển cho Formosa, nhưng cũng nói thật hơn 10 năm nay không dám chen vào lĩnh vực than. Vì khi vào được mối hàng này, vận chuyển ra khỏi cảng thì xe của DN cũng bị kiểm tra, bắt giữ, triệt hạ đến phá sản. Thực tế đã có DN bị như vậy nên không ai dám vào nhận mối hàng này”.

Mai Thùy (Tổng hợp)