Tranh luận nóng

Ôtô bị ném đá tuyến tránh Cai Lậy: Tuần tra hàng ngày

Chủ Nhật, 31/12/2017 07:50

(Tin tức thời sự) - Chủ đầu tư cho biết chưa nghe phản ánh có phương tiện bị ném đá khi lưu thông qua tuyến tránh Cai Lậy nhưng sẽ cho xác minh lại.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng ném đá vào các xe ô tô khi lưu thông qua tuyến tránh bOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang diễn ra từ đầu tháng 12 và trở nên rầm rộ hơn trong những ngày gần  đây.

Tối 29/12, ít nhất 2 xe khách khi đi qua đường tránh BOT Cai Lậy đã bị ném đá bể kính. Trước đó, riêng ngày 25/12, người dân xung quanh ghi nhận có đến 5 xe rơi vào tình trạng tương tự.

Điều đáng nói, các xe bị ném đá chỉ xảy ra ở một địa điểm là cầu Bà Muồng, vào lúc từ 18 giờ 30 phút đến 21 giờ, báo Người lao động đưa  tin.

Oto bi nem da tuyen tranh Cai Lay: Tuan tra hang ngay
Một xe khách bị ném bể kính tại cầu Bà Muồng trên đường tránh BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Ảnh: Người lao động

Báo Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Kính, Chủ tịch UBND xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy xác nhận có một vài trường hợp xe bị ném đá ở khu vực cầu Bà Muồng. Các ngành chức năng huyện, xã đang xác minh làm rõ.

“Do khu vực này dân cư thưa thớt, không có đèn chiếu sáng vào ban đêm nên an ninh trật tự có phần phức tạp, trộm cắp thường xảy ra. Một số thanh niên từ địa phương khác hay tụ tập ở đây vào đêm khuya”, ông Kính nói.

Cũng trên báo này, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu QL1 Tiền Giang cho biết, dù trạm thu phí chưa đi vào hoạt động trở lại, tuy nhiên hàng ngày tổ tuần đường của đơn vị đều có mặt trên tuyến tránh Cai Lậy.

Theo đó, mỗi ngày 2 buổi (sáng, chiều), tổ tuần đường làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý mặt đường, biển báo…và phối hợp với các ngành địa phương thực hiện đảm bảo TTATGT trên tuyến tránh Cai Lậy.

“Đến giờ, công ty chưa nghe phản ánh có phương tiện bị ném đá khi lưu thông qua tuyến tránh Cai Lậy. Công ty sẽ cho xác minh lại, đồng thời trình báo với công an địa phương nhờ hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của chủ các phương tiện”, ông Hiệp cho biết.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014.

Trạm thu phí hoạt động ngày 1/8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trạm.

Sáng 30/11, trạm thu phí trở lại và các tài xế tiếp tục phản ứng bằng tiền lẻ.

Ngày 4/12, Thủ tướng quyết định trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong một đến hai tháng để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.

Minh Thái