Tranh luận nóng

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép: Anh em gánh việc

Thứ Tư, 20/12/2017 07:16

(Tin tức thời sự) - Theo ông Thanh, về quan hệ công việc, anh em trong Sở đều đánh giá ông Bảo là một người thân thiện.

Liên quan đến thông tin ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở kế hoạch - đầu tư tỉnh Quảng Nam xin nghỉ phép sau khi có kết luận của UBKTTƯ, ngày 19/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hoàng Thanh, phó giám đốc Sở xác nhận sự việc.

"Chánh văn phòng có báo lại với tôi là lãnh đạo nghỉ nhưng đơn tôi chưa nắm được vì đang đi công tác. Nếu anh Bảo nghỉ thì sẽ ủy quyền cho phó giám đốc nhưng không biết ủy quyền cho ai. Việc anh Bảo nghỉ phép phải bàn giao công việc chứ", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, việc ông Bảo nghỉ phép, anh em trong Sở sẽ phân công công việc, mỗi người mỗi việc để chia sẻ với lãnh đạo.

Ong Le Phuoc Hoai Bao xin nghi phep: Anh em ganh viec
Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép không nêu lý do

"Anh Bảo chắc nghỉ phép trong thời gian ngắn thôi và việc nghỉ phép này cũng bình thường thôi mà", ông Thanh nói thêm.

Cũng theo ông Thanh, việc ông Bảo bị Ủy ban kiểm tra Trung ương kỷ luật thì đã được nêu rõ trên báo đài trong thời gian qua. “Đoàn kiểm tra về làm việc thì anh em trong Sở cũng đã có ý kiến hết rồi.

Còn riêng về quan hệ công việc thì các anh em đều đánh giá anh Bảo là một người thân thiện. Còn về việc của anh Bảo thì đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng”, vị phó giám đốc Sở kế hoạch - đầu tư tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Về việc này, cùng ngày, ông Phan Trọng Quang, Chánh văn phòng Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam cho biết, ông Bảo thông báo việc nghỉ phép từ ngày 18/12. Ông Bảo không nêu lý do xin nghỉ và nghỉ đến thời gian nào.

“Điều hành công việc hay phát ngôn báo chí đều do Phó giám đốc Sở Phạm Tấn Minh phụ trách”, ông Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm, cán bộ, công chức Sở vẫn làm việc bình thường, không sao nhãng.

Như đã đưa tin, ngày 16/12, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận một số nội dung trong cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 12- 13/12, về vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo.

Theo kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam, chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thanh Giang