Tranh luận nóng

Ông Lê Phước Hoài Bảo sẽ dự họp Tỉnh ủy đột xuất

Thứ Ba, 02/01/2018 16:08

(Tin tức thời sự) - Trong lịch công tác tuần 01, từ ngày 02/1 - 07/1/2018 của sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện tên của ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ngày 2/1, theo ghi nhận của phóng viên trên cổng thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Quảng Nam, trong lịch công tác tuần 01, từ ngày 02/1 đến ngày 07/1/2018 của Sở này đã xuất hiện tên của ông Lê Phước Hoài Bảo.

Cùng ngày, một số tờ báo dẫn nguồn tin cho biết, cho biết ông Lê Phước Hoài Bảo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã đi làm trở lại từ tuần trước, sau một thời gian nghỉ phép.

Ong Le Phuoc Hoai Bao se du hop Tinh uy dot xuat
Lịch công tác của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh Quảng Nam

Trước đó, ông Bảo thông báo việc nghỉ phép từ ngày 18/12. Ông Bảo không nêu lý do xin nghỉ và nghỉ đến thời gian nào.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Thanh, phó giám đốc Sở cho biết:

"Chánh văn phòng có báo lại với tôi là lãnh đạo nghỉ nhưng đơn tôi chưa nắm được vì đang đi công tác. Nếu anh Bảo nghỉ thì sẽ ủy quyền cho phó giám đốc nhưng không biết ủy quyền cho ai. Việc anh Bảo nghỉ phép phải bàn giao công việc chứ".

Ông Thanh cho rằng, có lẽ ông Bảo chỉ nghỉ phép trong thời gian ngắn và việc nghỉ phép này cũng là bình thường.

Ong Le Phuoc Hoai Bao se du hop Tinh uy dot xuat
Ông Lê Phước Hoài Bảo

Ngày 16/12, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận một số nội dung trong cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 12-13/12, về vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo.

Theo kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam, chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ngọc An