Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải làm lái xe cứu thương miễn phí

Thứ Bảy, 29/08/2020 07:17

(Tin tức thời sự) - Ông Hải không đứng cố định tại một bệnh viện, trên xe của ông lúc nào cũng sẵn vài ba bộ quần áo chuẩn bị cho những chuyến đi xa.

Trưa ngày 28/8/2020, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Q. 1, TP. HCM xuất hiện tại khu vực Bệnh viện Ung bước TP. HCM, trên ghế lái chiếc xe có dòng chữ "xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí" khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ông Hải chia sẻ, đích thân ông làm lái xe cứu thương miễn phí để phục vụ người dân nghèo. Không những thế,ông Hải sẽ lo hết chi phí cơm, phòng nghỉ cho cả bệnh nhân trên đường từ bệnh viện về quê.

Chiếc xe cứu thương được ông mua mới, nhập từ Hàn Quốc về. Kinh phí mua xe cũng do ông Hải tự bỏ tiền ra.

Ong Doan Ngoc Hai lam lai xe cuu thuong mien phi
Ông Đoàn Ngọc Hải làm tài xế xe cứu thương miễn phí.

"Đích thân tôi lái xe cứu thương miễn phí, bà con cứ thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B - 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức.

Tôi chỉ cần xem bệnh án và giấy xuất viện, thấy đúng thì tôi chở về ngay. Mọi chi phí trên tuyến đường tôi sẽ chi trả" - ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Ông Hải sẽ không đứng cố định tại một bệnh viện để phục vụ miễn phí cho người nghèo mà có thể sẵn sàng ở bất cứ đâu, đó có thể là bệnh viện ở miền Nam, cũng có thể là miền Trung hay Hà Nội, vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Chính vì thế, trên xe cứu thương, ông Hải luôn chuẩn bị sẵn cho mình 1 vali, bên trong có vài ba bộ quần áo để sẵn sàng cho những chuyến đi dài ngày để cứu giúp những người khó khăn.

Chính bản thân ông Hải cũng không ngờ được rằng cuộc đời mình giờ lại vậy nhưng trong thâm tâm ông luôn vui vể với cuộc sống hiện tại và cố gắng thực hiện một số ấp ủ bất lâu nay, khi mà còn đang đương chức chưa thể thực hiện được.

Trước đó, ông Hải cũng từng bán đi chiếc điện thoại và đồng hồ siêu sang của mình, cùng với số tiền trợ cấp thất nghiệp 106 triệu đồng để tiền xây nhiều căn nhà tình nghĩa ở Hưng Yên, TP. Hội An (Quảng Nam) và TP. HCM để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ong Doan Ngoc Hai lam lai xe cuu thuong mien phi
Chiếc xe của cứu thương của ông Hải.

Để làm được điều này, ông Hải đã nhận được nhiều sự trợ giúp đến từ một số doanh nghiệp.

“Sau khi xây xong, tôi sẽ làm di chúc để lại cho người vô gia cư, căn nhà đó sẽ không được mua bán và mãi mãi là của người nghèo. Để cảm ơn doanh nghiệp, tôi sẽ mặc áo của họ chạy ở các giải marathon trong nước và một số giải nước ngoài”, ông Hải nói về dự định của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị.

Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức vì nhận thấy vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn của mình.

Ngọc Mai (Tổng hợp)