Tranh luận nóng

Những bức ảnh kể chuyện

Thứ Tư, 07/04/2021 18:33

(Tin tức thời sự) - Những bức ảnh xuất sắc nhất thế giới sẽ đem đến những câu chuyện sống động, đầy cảm hứng về các vấn đề toàn cầu như di cư, biến đổi khí hậu...

Chủ nhà của giải Ảnh báo chí uy tín hàng đầu thế giới World Press Photo, đất nước Hà Lan, sẽ giới thiệu miễn phí "Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020" cho công chúng TP.HCM từ ngày 7/4/2021 đến ngày 16/04/2021 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM).

Triển lãm đặc biệt ảnh Báo chí Thế giới do Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM tổ chức với sự phối hợp của UBND TP.HCM sẽ trưng bày 158 bức ảnh đoạt giải từ các Cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới trong ba năm qua.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện về những vấn đề toàn cầu như tác động của biến đổi khí hậu, vấn nạn di cư... Như cách nói của Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, Tiến sĩ Carel Richter, đó là những câu chuyện 'đáng suy ngẫm" và người xem có thể "tìm thấy nguồn cảm hứng trong những câu chuyện".

Nhung buc anh ke chuyen
Một bức ảnh trong câu chuyện về người di cư của Pieter ten Hoopen

Đó là câu chuyện về đoàn lữ hành di cư ở Trung Mỹ của tác giả Pieter ten Hoopen.  Đó là câu chuyện của nhiếp ảnh gia Kadir van Lohuizen về cách quản lý chất thải ở cấp độ toàn cầu. Đó là xu hướng báo chí mang tính xây dựng với bức ảnh một đội bóng đá đến từ Benin, Châu Phi. Đội bóng này được thành lập với mục đích giúp phụ nữ trẻ chủ động nhiều hơn tương lai của họ thông qua thể thao.

Nhung buc anh ke chuyen
Một trong những bức ảnh trong câu chuyện của Nhiếp ảnh gia Kadir van Lohuizen

"Có rất nhiều câu chuyện về các khía cạnh của cuộc khủng hoảng khí hậu, một số câu chuyện rất trực tiếp. Những câu chuyện khác lại cho thấy hậu quả gián tiếp của cuộc khủng hoảng môi trường như các vấn đề chính trị và nhân đạo nảy sinh từ sự nóng lên toàn cầu", Tiến sĩ Carel Richte trao đổi với báo giới.

Được biết, triển lãm là một hoạt động có ý nghĩa nhằm kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa TP.HCM và Vương quốc Hà Lan.

"Tôi tự hào được tổ chức triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới tại TP.HCM. Sự kiện này thể hiện sự hợp tác tốt đẹp giữa Hà Lan và TP.HCM. Những bức ảnh được triển lãm sẽ gợi mở sự quan tâm và các cuộc thảo luận về các chủ đề quan trọng có tính chất toàn cầu", Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM Carel Richter nhấn mạnh.

Khánh An