Tranh luận nóng

Nguyên huyện ủy viên phân trần việc cầm cố thẻ đảng

Thứ Hai, 14/06/2021 07:42

(Tin tức thời sự) - Theo ông Minh, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lương không đủ tiêu, các con đi học tốn kém nên ông Đạo mới phải cầm cố thẻ đảng.

Liên quan đến thông tin nguyên huyện ủy viên lấy thẻ đảng đi cầm cố, sáng ngày 14/6, trao đổi với PV, ông  Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An xác nhận và cho biết, ông Nguyễn Xuân Đạo, đảng viên Chi bộ Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị; nguyên Huyện ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mộc Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 đã bị khai trừ ra khỏi đảng.

Về thông tin ông Đạo sử dụng thẻ đảng viên của bản thân và của vợ đem cầm cố, thế chấp vay 40 triệu đồng, ông Minh cho biết: "Do gia đình khó khăn, thiếu nợ, bí quá nên ông Đạo mới hành động như vậy.

Cả 2 vợ chồng ông Đạo đều làm ở cơ quan nhà nước. Các con ông Đạo đi học cũng tốn kém, lương không đủ tiêu nên trước đó có hỏi vay mượn người này người kia, đến ngày trả không có tiền nên mới phải mang thẻ đảng của 2 vợ chồng đi cầm cố".

Nguyen huyen uy vien phan tran viec cam co the dang
UBND huyện Mộc Hóa. Ảnh: VOV

Theo ông Minh, việc thi hành kỷ luật ông Đạo là do ông này thiếu tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Việc ông Đạo sử dụng thẻ đảng viên của bản thân và của vợ đem cầm cố, thế chấp vay 40 triệu đồng tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trước đây, ông Đạo đã có sai phạm bị kỷ luật cảnh cáo và nay tiếp tục sai phạm dẫn đến phải khai trừ ra khỏi Đảng và cách chức Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Thanh Giang