Tranh luận nóng

Người xưng 'Ban chỉ đạo quận 7' tại siêu thị: 'Xin lỗi'

Thứ Tư, 01/09/2021 19:04

(Tin tức thời sự) - Làm việc với công an, ông Nhân gửi lời xin lỗi đến các cấp, chính quyền địa phương vì đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống COVID-19 của quận 7.

Chiều ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Ông Nhân chính là người xuất hiện trong video xưng “Ban chỉ đạo quận 7” gây sự tại siêu thị  Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) vào ngày 29/8 vừa qua.

Nguoi xung 'Ban chi dao quan 7' tai sieu thi: 'Xin loi'
Ông Hồ Hữu Nhân thời điểm gây sự tại siêu thị Aeon

Được biết, các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Tại cơ quan công an, ông Nhân đã gửi lời xin lỗi đến các cấp, chính quyền địa phương vì việc xưng "Ban chỉ đạo quận 7" đã gây ảnh hưởng đến ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của quận 7 và người dân.

Về thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng cũng được cơ quan chức năng xác định là do một người bạn của ông này đưa cho để thuận tiện đi lại.

Theo xác minh của cơ quan công an, ông Nhân không phải công chức, viên chức và cán bộ thuộc ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7.

Thùy Dung (Tổng hợp)