Tranh luận nóng

Nghỉ Tết dài ngày: Ai mong, ai không mong?

Thứ Năm, 14/10/2021 13:32

(Tin tức thời sự) - Doanh nghiệp và người lao động không mấy hào hứng nghỉ Tết, chỉ giới công chức, văn phòng mới mong nghỉ Tết nhiều.

Ông Vũ Đức Quyết - nguyên Giám đốc Sở Công thương Bắc Ninh nêu quan điểm trước những tranh cãi về đề xuất nghỉ Tết âm lịch 2022 kéo dài 9 ngày. 

Nghi Tet dai ngay: Ai mong, ai khong mong?
Có nên nghỉ Tết dài ngày?

Ông Quyết cho biết, tâm lý chung của người lao động và doanh nghiệp từ trước tới nay đều không mong muốn nghỉ Tết quá dài ngày, thay vào đó, họ muốn được tự thỏa thuận với nhau về ngày nghỉ để vừa bảo đảm được quyền lợi, việc đi lại, thời gian nghỉ ngơi của người lao động mà vẫn bảo đảm không làm gián đoạn công việc.

Nhất là từ năm 2020 tới nay, dịch bệnh bùng phát, lây lan diện rộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh, khiến nhiều doanh nghiệp phải ngưng sản xuất, người lao động bị mất việc làm, đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Tâm lý chờ đợi ngày Tết càng thêm nặng nề, không khiến người lao động và doanh nghiệp hào hứng như các năm trước nữa.

Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp có xu hướng nối lại hoạt động sản xuất, sớm vực lại doanh nghiệp. Về phía người lao động cũng mong muốn được đi làm để bù đắp lại nguồn thu trong suốt thời gian nghỉ giãn cách.

Ông Quyết cho biết, nghỉ Tết âm lịch là văn hóa, truyền thống của Việt Nam cũng như một số nước châu Á. Tuy nhiên, để phù hợp với xu hướng phát triển và hội nhập, có thể nhân thời điểm này để thay đổi cho phù hợp.

Việc thay đổi có thể là rút ngắn ngày nghỉ Tết âm lịch xuống còn từ 1 tới 3 ngày và kéo dài ngày nghỉ Tết dương lịch.

"Về lâu dài nên thay đổi bỏ Tết âm lịch, chọn Tết dương lịch theo các nước. Hiện nay, giới trẻ và nhiều người Việt Nam cũng tham gia vào các dịp nghỉ lễ, Tết theo nước ngoài rất nhiều. Nhất là Tết dương lịch. Vì thế, chọn Tết dương, kéo dài ngày nghỉ sẽ vừa tương đồng với sự phát triển của các nước, đồng thời vẫn tạo cơ hội kích cầu phát triển trong nước.

Ông lấy ví dụ như Hàn Quốc hay Nhật Bản, trước đây ngày Tết truyền thống cũng rất nặng nề, nhưng họ cũng đã thay đổi để phù hợp với điều kiện phát triển chung của đất nước và thế giới", ông Quyết đề xuất.

Ai mong chờ nghỉ Tết dài?

Phân tích kỹ hơn, ông Quyết cho biết, mọi năm có thể người lao động còn mong chờ ngày Tết để nhận thưởng cuối năm. Tuy nhiên, năm nay, hầu hết các doanh nghiệp đều phải tạm dừng sản xuất trong thời gian dài, nguồn thu không có, đến duy trì sản xuất đã khó chưa nói tới trả lương hay thưởng.

Vì điều này, nếu nghỉ Tết quá dài không những tạo tâm lý nặng nề mà còn là gánh nặng, là áp lực với người lao động.

"Họ đã nghỉ việc suốt thời gian dài, không có thu nhập, cuộc sống rất khó khăn.

Trong khi, phong tục về lễ nghĩa trong ngày Tết tại Việt Nam vẫn còn rất nặng nề. Ngày Tết là dịp người dân phải đi thăm hỏi sức khỏe, chúc tụng người thân, là mừng tuổi, tặng phong bao, lì xì... Khi không có được nguồn thu nhưng vẫn phải chi ra quá nhiều sẽ là gánh nặng cho người dân.

Mục tiêu kích cầu tiêu dùng trong nước chắc chỉ đạt được với một bộ phận cán bộ, công chức, những người giảm thu nhập nhưng vẫn có lương duy trì hàng tháng. Người lao động và cả doanh nghiệp chắc chắn không mong chờ ngày Tết kéo dài, nên rút ngắn, giảm thiểu thời gian đi lại, thăm hỏi để giảm bớt chi tiêu", ông Quyết nói.

Về quan điểm nghỉ Tết để kích thích tiêu dùng, ông Quyết cho rằng có thể thay đổi cho phù hợp. Ông lấy ví dụ, khi chưa có đại dịch, nghỉ Tết dài ngày là hướng tới mục đích kích thích người dân đi du lịch, mua sắm, kích thích tiêu dùng để kích thích sản xuất.

Tuy nhiên, trong năm nay, cách tư duy này chưa chắc đã phù hợp vì những lý do đã phân tích ở trên. Vì thế, theo ông Quyết trong bối cảnh hiện nay nếu thực hiện chính sách tiết kiệm để tăng đầu tư, kích thích tăng trưởng, hồi phục kinh tế cũng sẽ là giải pháp phù hợp ở thời điểm này.

Thái Bình