Tranh luận nóng

Một ca COVID-19 đã tới Bộ Công thương làm việc

Thứ Sáu, 16/07/2021 17:46

(Tin tức thời sự) - Một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.

Trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), số 25 Ngô Quyền, Hai Bà Trưng vừa được tạm thời phong tỏa do liên quan tới một ca dương tính với COVID-19.

Mot ca COVID-19 da toi Bo Cong thuong lam viec
Cơ quan chức năng giăng dây, phong tỏa tạm thời một cục của Bộ Công thương. Ảnh: TPO

Lúc 14h ngày 16/7, lực lượng chức năng dựng rào và căng dây khoảng rộng 30 m2 trước trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp. Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu nhà và ứng trực bên ngoài cửa.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Chánh văn phòng Bộ Công Thương, cho biết lý do phong tỏa trụ sở vì có một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.

"Để đảm bảo an toàn phòng dịch, chúng tôi đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên của Cục không di chuyển ra bên ngoài, lấy mẫu xét nghiệm và kích hoạt phương án làm việc online", bà Giang nói.

Nói thêm với Đất Việt, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đây là trường hợp đã được cơ quan này thông báo tới Bộ Công thương.

Theo kết quả truy vết, trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin. 14h30 ngày 14/7, người này đến Cục An toàn môi trường số 25 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền chuyển công văn, hồ sơ và được ông H- công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ Công nghiệp, Cục An toàn Môi trường hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút.

Ông H, công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ Công nghiệp, Cục An toàn Môi trường được xác định là F1.

Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Điều tra sơ bộ, trong thời gian từ chiều 14/7 đến nay, ông P.T.H, công chức của Cục thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn Bộ (23 Ngô Quyền) - trưa 15/7, khoảng 11h15, sử dụng chung thang máy khu vực Liên cơ 25 Ngô Quyền. Từ sáng 16/7, ông H chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác.

Thái An