Tranh luận nóng

Lãnh đạo Sóc Trăng trả 882 triệu lắp camera sau một tuần

Thứ Ba, 08/10/2019 07:41

(Tin tức thời sự) - 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nộp tổng số tiền 882 triệu đồng chi trả việc lắp camera an ninh nhà riêng.

Ngày 7/10/2019, nhiều tờ báo trong nước dẫn lời từ một lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng xác nhận, Văn phòng Tỉnh ủy đã nộp đủ số tiền 882 triệu đồng trước đó đã chi trả cho việc lắp camera an ninh nhà riêng của 12 cán bộ nằm trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Trước đó, thông tin các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng được lắp camera an ninh tại nhà riêng, trung bình mỗi nhà cán bộ tiêu tốn hết 73,5 triệu đồng. Nguồn tiền này được lấy từ ngân sách nhà nước đã gây ra nhiều phản ánh trái chiều của dư luận.

Lanh dao Soc Trang tra 882 trieu lap camera sau mot tuan
Camera đã lắp trước nhà một cán bộ Ban Thường vụ và thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc hủy quyết định lắp đặt camera này (Ảnh PLO).

Đến ngày 30/9/2019, Tỉnh ủy Sóc Trăng đưa ra thông cáo báo chí, việc lắp đặt camera này nhắm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn. Trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Vì thế, Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thu hồi số tiền đã chi lắp đặt là 882 triệu đồng.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này.

Như vậy, chỉ sau 1 tuần, số tiền chi trả việc lắp camera an ninh nhà riêng các thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã được thu hồi.

Theo ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, một trong những cán bộ nằm trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, số tiền này do 12 cán bộ tự bỏ tiền túi ra để chi trả.

"Khi có thông báo của Tỉnh ủy, chúng tôi đã cùng thống nhất phương án đến đăng ký tại Văn phòng Tỉnh ủy nộp tiền cho việc lắp đặt camera an ninh, số tiền này được thu hồi theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy" - ông Kha cho biết.

Ông Kha cho biết thêm, vì thiết kế nhà riêng mỗi cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy khác nhau nên kinh phí lắp đặt camera an ninh tại mỗi nhà cũng khác nhau.

Chính vì thế, mỗi cán bộ sẽ lên đăng ký với Văn phòng Tỉnh ủy để biết được mức nộp của mình là bao nhiêu.

Ngọc Văn