Tranh luận nóng

Không khai báo y tế, lao thẳng xe vào bệnh viện

Thứ Bảy, 06/03/2021 07:57

(Tin tức thời sự) - Vào đón bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, người đàn ông không khai báo y tế, lao thẳng xe vào trong.

Ngày 5/3, ông Phạm Xuân Vũ, Phụ trách phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện Thể thao cho biết, vào khoảng 11g15 ngày 5/3, ông Nguyễn Văn N. điều khiển xe ô tô đến cổng Bệnh viện Thể thao để đón người nhà đang điều trị tại khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện.

Khi đến khu vực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của bệnh viện, người đàn ông này xuống xe, không khai báo y tế và gỡ bỏ dây chắn ô tô vào bệnh viện.

Thấy vậy, bảo vệ của bệnh viện đã ra kéo dây văng lên và yêu cầu người đàn ông trên qua khu vực tầm soát dịch bệnh để khai báo y tế cũng như để ô tô ngoài viện, phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành mà tự ý lao thẳng xe vào trong bệnh viện, húc đổ rào chắn của bệnh viện.

Khong khai bao y te, lao thang xe vao benh vien
Người đàn ông không chấp hành quy định phòng chống dịch, lao thẳng vào Bệnh viện Thể thao.

PGS.TS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện có mặt tại khu vực đã yêu cầu người đàn ông thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19. Nhưng đối tượng vẫn tiếp tục lái xe vào mặc giám đốc chặn lại.

Bệnh viện đã gọi báo công an phường Mỹ Đình I và Công an quận Nam Từ Liêm. Ngay sau đó, Công an phường lập biên bản sự việc và mời những người liên quan về trụ sở.

Khong khai bao y te, lao thang xe vao benh vien
Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Ông Vũ cho biết, đây là lần thứ 2 người đàn ông này không tuân thủ quy định về phòng chống dịch, tự ý đi xe ô tô riêng vào trong bệnh viện. Lần trước, bệnh viện cũng báo công an phường và lập biên bản.

PGS. TS. BS Võ Tường Kha cho biết, sự việc được camera ghi lại. Sau đó, bệnh viện cho xe chở bệnh nhân về nhà. 

Liên quan đến sự việc trên, PGS.TS Võ Tường Kha cho biết thêm, hiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, việc mọi người vào bệnh viện phải khai báo y tế là bắt buộc.

Trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng chống dịch sẽ không được vào cơ sở y tế. Ngoài ra, để đảm bảo phòng chống dịch, tất cả phương tiện cá nhân của người nhà bệnh nhân đều phải để bên ngoài bệnh viện.

Bảo An (Tổng hợp)