Tranh luận nóng

Không dựng ghế, nữ hành khách còn xúc phạm tiếp viên trưởng

Thứ Tư, 27/05/2020 16:06

(Tin tức thời sự) - Bị hành khách ngồi dưới yêu cầu dựng thẳng lưng ghế máy bay, nữ khách ngồi phía trên không những không dựng mà còn quay lại chửi bới.

Liên quan đến thông tin khách nữ làm loạn trên máy bay chỉ vì chuyện dựng thẳng ghế, ngày 27/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam) xác nhận và cho biết sự việc đã được bàn giao cho Cảng vụ tại Chu Lai giải quyết.

Theo đó, sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN1463 từ sân bay Chu Lai về Tân Sơn Nhất vào chiều ngày 26/5.

Theo thông tin trên báo Giao thông, khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì nhận được thông tin có một nữ hành khách đang gây gổ, chửi bới trên máy bay.

Nguyên nhân sau đó được xác nhận là do hành khách ngồi dưới có yêu cầu hành khách ngồi trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Không những không dựng, nữ khách ngồi phía trên còn quay lại chửi bới, mạt sát hành khách ngồi dưới.

Khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm đến tiếp viên trưởng.

Bất chấp nỗ lực yêu cầu trật tự để đảm bảo an toàn chuẩn bị khởi hành, nữ hành khách vẫn tiếp tục chửi bới ảnh hưởng đến hành khách ngồi gần.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và quyết định đưa nữ hành khách này cùng một nam hành khách đi cùng xuống máy bay, bàn giao cho lực lượng chức năng tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định của luật hàng không dân dụng.

Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

Mai Thùy