Tranh luận nóng

Giám đốc Hacinco bị cách chức vì vi phạm phòng chống dịch

Chủ Nhật, 16/05/2021 07:47

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) bị cách chức vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trong chiều 14/5, Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty HACINCO. Thời hạn đình chỉ là 90 ngày.

Ngày 15/5, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) đã quyết nghị thống nhất kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Quyết định này được HANDICO triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh, cho thấy sự khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP.Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Giam doc Hacinco bi cach chuc vi vi pham phong chong dich
Ông Nguyễn Văn Thanh.

Quyết định này cũng khẳng định, Tổng Công ty HANDICO nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Thành phố và sức khoẻ cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Handico xác nhận thông tin trên. "Đây là kỷ luật rất nghiêm khắc dành cho cán bộ, sau khi có quyết định thì Handico sẽ tiếp tục làm các quy trình tiếp theo".

Trước đó, ngày 14/5, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Handico yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng. UBND TP Hà Nội yêu cầu Handico báo cáo kết quả trong ngày 15/5.

Ông Thanh là bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco, thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội), cũng đã bị Thành ủy Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày, kể từ ngày 14/5.

Trước đó, ông Thanh và vợ (trú tại P806, đơn nguyên 2 tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.

Ngày 12/5, 2 vợ chồng ông Thanh đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt và được các bác sĩ đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng.

Đến nay sơ bộ có gần 200 F1 liên quan, rất nhiều nơi bị phong tỏa. Đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động.

Thu Hà