Tranh luận nóng

Đường dây logo xe vua: Kẻ cầm đầu bán hơn 2.000 logo

Thứ Tư, 02/09/2015 11:07

(Tin tức thời sự) - Đối tượng cầm đầu đường dây bán logo xe vua đã ra đầu thú, hắn khai nhận đã bán hơn 2.000 logo mà không bị lực lượng chức năng phát hiện.

Mới đây các mũi trinh sát bất ngờ ập vào nhiều căn nhà trên địa bàn TP HCM và triệt phá một đường dây bán logo xe "vua”.

Chiều 31/8, đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết trưa 31/8, Trần Văn Thới (tự Út) - người cầm đầu đường dây bán logo mang tên “Gara Thành Đô” đã tìm đến công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.

Theo thông tin trên PLTP, bước đầu Thới khai nhận đã bán hơn 2.000 logo trong một thời gian dài mà không bị lực lượng chức năng phát hiện.

Nguồn tin này cho hay đường dây logo “Garage Thành Đô” do Thới cầm đầu bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 6/2013. 

Duong day logo xe vua: Ke cam dau ban hon 2.000 logo
Trần Văn Thới - nghi can cầm đầu đường dây bán logo “Garage Thành Đô”.

Anh ta thường khoe với giới xe tải có mối quan hệ quen biết với CSGT nên tự in logo rồi bán với giá 2,5-3 triệu đồng/logo/xe.

Giúp sức cho Thới có nghi can Trần Quốc Thái (bị bắt ngày 27/8). Thái có xe kinh doanh vận tải nên quen biết Thới, sau đó Thái trở thành người bán logo cho Thới. Hiện Thái đang quản lý, thu tiền hơn 200 đầu xe, mỗi đầu xe Thái được Thới chia 400.000 đồng.

Còn Thới trực tiếp giao logo cho nhiều người khác để bán cho các loại xe. So với Thới, đường dây của Lê Thị Cẩm Vân bán logo “Xe chở hàng” bắt đầu từ đầu năm 2015 với giá 2,2-2,3 triệu đồng/cái/tháng. 

Xe nào mua logo của Vân dán đầu xe sẽ được Vân hướng dẫn đi các tuyến đường tránh được các chốt kiểm tra. Làm việc cho Vân có nhiều “chân rết”, mỗi người quản lý 200-300 xe tải. 

Duong day logo xe vua: Ke cam dau ban hon 2.000 logo
Những chiếc logo được các đối tượng bán cho tài xế nhằm vượt mặt cơ quan chức năng.

Vân còn thuê các đối tượng khác canh lực lượng CSGT, thanh tra giao thông để báo lại cho Vân và được trả 3 triệu đồng/tháng. Bước đầu Vân thừa nhận bán logo được bốn tháng nay, thu lợi được 1,2 tỷ đồng.

Như thông tin trước đó,  trưa 26/8, nhiều trinh sát hình sự bất ngờ ập vào nhiều căn nhà trên địa bàn TP. HCM và phá được đường dây bán "logo vua" - loại nhãn hiệu được quảng cáo bảo kê xe quá tải lọt qua các chốt kiểm tra.

Theo đó, bảy đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc. Tất cả đều ngụ ở huyện Bình Chánh, TPHCM.

Thu Hà (Tổng hợp)