Tranh luận nóng

Đường chưa nghiệm thu đã hỏng: Chỉ đạo nóng

Thứ Năm, 17/09/2020 07:48

(Tin tức thời sự) - Tuyến đường thuộc dự án bệnh viện đa khoa 1.500 giường ở Bình Dương hư hỏng, sạt lở đã nhiều tháng qua mặc dù chưa được đưa vào sử dụng.

Liên quan đến thông tin đường chưa nghiệm thu đã hỏng, ngày 16/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND tỉnh Bình Dương xác nhận và cho biết, tỉnh đã chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, giải pháp khắc phục.

"Hiện tỉnh mới đang chỉ đạo xem nguyên nhân thế nào rồi mới có những biện pháp tiếp theo. Tình trạng  tuyến đường bị hư hỏng, sạt lở cũng xảy ra được một thời gian", đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, đại diện lãnh đạo Sở GTVT Bình Dương cho biết, tuyến đường này thuộc dự án Bệnh viện đa khoa (BVĐK) 1.500 giường do Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương  làm chủ đầu tư.

Trước đó, theo phản ánh trên báo Thanh Niên, nhiều người dân cho biết, tuyến đường nối  từ quốc lộ 13 đến đường Mỹ Phước Tân Vạn (phường Định Hoà) bị hư hỏng, sạt lở từ nhiều tháng qua mặc dù chưa được nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Ông Nguyễn Thanh Lương (ngụ P. Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một) nói:

“Chúng tôi được biết công trình bệnh viện 1.500 giường bị chậm trễ đã lâu, đội vốn rất nhiều. Cụ thể vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng đội lên trên 2.300 tỉ đồng. Công trình cũng đã thay đổi nhiều nhà thầu, đơn vị thi công, nhưng đến nay làm xong chưa sử dụng mà đã hư hỏng như thế này thì cần phải xem lại trách nhiệm của những người liên quan”.

Duong chua nghiem thu da hong: Chi dao nong
Một đoạn vỉa hè bị hư hỏng. Ảnh: TNO

Theo quan sát tại hiện trường, đoạn đường bị hư hỏng nằm về phía ruộng trũng, vỉa hè đã được lát gạch nhưng bị bung, trôi để lộ ra đường ống dẫn nước và ống gen kỹ thuật. Các cống thu gom nước cũng bị hư hỏng trôi ra ngoài ruộng…

BVĐK Bình Dương 1.500 giường được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt từ năm 2012, có tổng mức đầu tư trên 2.300 tỉ đồng. Công trình bao gồm phần công trình chính là khu nhà bệnh viện cao 19 tầng với 167.705m2 sàn xây dựng và các trục đường dẫn, đường bao quanh.

Tuyến đường bị hư hỏng, sạt lở là tuyến đường chính dẫn từ quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước Tân Vạn vào bệnh viện.

Thanh Giang