Tranh luận nóng

Dùng xe công an hộ tống cháu đánh người: Giải thích thật

Thứ Bảy, 14/04/2018 12:09

(Tin tức thời sự) - Theo Trung tá Phương, ông không có suy nghĩ vì Khang là cháu ruột nên mới dùng xe công an  hộ tống cháu.

Xung quanh thông tin kiểm điểm Trưởng Công an phường dùng xe công an hộ tống cháu đánh người, sáng ngày 14/4, trao đổi với báo Đất Việt, Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho rằng, không chỉ với cháu, đối với người ngoài ông cũng sẽ hành động như vậy.

"Hôm đó tôi đang đi tuần tra trên đường và có nghe thông tin về vụ Khang đánh người dân ở địa bàn phường tôi quản lý nên mới sang. Tuy nhiên, khi tôi đến, chị Như đã được đưa đi bệnh viện rồi, còn Khang đang lấy lời khai ở bên phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Sau khi lấy lời khai xong, do lo sợ trên đường về, Khang lại tiếp tục gây ra hậu quả khác nên tôi mới đưa về nhà. Tôi không hề có suy nghĩ vì Khang là cháu ruột mình nên mới hành động thế, đối với những công dân khác, tôi cũng sẵn sàng làm vậy", Trung tá Phương nói.

Dung xe cong an ho tong chau danh nguoi: Giai thich that
Xe Công an phường Thanh Khê Đông được dùng hộ tống cháu Trưởng Công an phường về nhà. Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp

Theo Trung tá Phương, nếu để Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cháu ruột Trung tá Phương) về nhà 1 mình, trên đường đi có xảy ra hậu quả gì thì tội của ông sẽ lớn hơn.

"Dù Khang hay 1 công dân nào khác đang có tội nhưng việc bảo vệ an toàn tính mạng cho họ là điều nên làm, còn tội của họ sẽ có pháp luật xử lý", Trung tá Phương nói thêm.

Nói thêm về sự việc xảy ra, vị Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông cho rằng, khi đến hiện trường, ông cũng đã nói với bố Khang về hành động sai trái của Khang, không có chuyện ông bảo vệ cho cái sai của cháu.

Về việc này, cùng ngày, Đại tá  Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo từ phía Công an phường Thanh Khê Đông liên quan đến vụ chị Trần Thị Quỳnh Như (32 tuổi, ngụ phường Thanh Khê Đông) bị hành hung ở quán bánh xèo trên đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông,

Cũng theo Đại tá Hải, Công an quận Thanh Khê đã yêu cầu Công an phường Thanh Khê Đông tổ chức một buổi họp kiểm điểm đối với Trung tá Nguyễn Tri Phương do dùng xe công vụ để chở người thân về nhà.

Theo Đại tá Trần Thanh Hải, nếu vì mục đích cá nhân, gia đình thì không được phép đi xe công để đi lại. Trong vụ việc này, Công an quận Sơn Trà cũng không yêu cầu phối hợp nên việc đi xe qua phường An Hải Đông là không đúng.

"Do giải quyết giữa việc công và việc tư không rõ ràng nên người dân phản ánh thì phải công nhận. Lãnh đạo công an quận sẽ chủ trì cuộc họp kiểm điểm tại phường Thanh Khê Đông rồi sẽ báo cáo kết quả lên Công an thành phố để xem xét", Đại tá Hải thông tin.

Trước đó, vào chiều tối ngày 8/4, do mâu thuẫn trong lúc chờ ăn bánh xèo trên đường Phạm Cự Lượng, Khang đã đánh chị Như bầm hai mắt, gãy răng và nhập viện cấp cứu. Chị Như tố cáo khi đánh người, Khang thách thức và cho biết "có gọi mười công an đến cũng không sợ".

Dung xe cong an ho tong chau danh nguoi: Giai thich that
Chị Như đang được điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Lao động

Sau đó, khi Khang được đưa về trụ sở lấy lời khai, Trung tá Phương đã điều xe công vụ sang đón cháu. Còn Khang thì trần tình do trong lúc chờ ăn bánh xèo, chị Như đã có những lời lẽ không hay, túm áo thách thức nên Khang bực tức và đánh chị này.

Được biết, Khang đang là sinh viên một trường Đại học ở Đà Nẵng. Khang là con Đại tá Nguyễn Hữu Chỉnh, nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu V.

Thu Hoài