Tranh luận nóng

Điều tra nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia nhận tiền

Thứ Năm, 11/06/2020 07:31

(Tin tức thời sự) - UBND huyện Tĩnh Gia đề nghị công an vào cuộc điều tra nội dung đoạn băng ghi hình thể hiện một người đưa sấp tiền về phía ông Tùng.

Ngày 10/6/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, đơn vị giao cho công an huyện báo cáo công an tỉnh để điều tra nội dung trong đoạn băng ghi hình lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua có nội dung “tố” ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp.

"Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh, đồng thời cơ quan cũng đã yêu cầu anh Tùng giải trình về vấn đề này. Hiện chưa có kết luận cụ thể nên anh Tùng vẫn công tác bình thường. Nội dung đoạn băng ghi hình đúng - sai như thế nào sẽ được cơ quan công an điều tra làm rõ" - ông Dũng nói.

Dieu tra nghi van Pho Chu tich huyen Tinh Gia nhan tien
Ông Tùng trao đổi về đoạn băng ghi hình liên quan tới mình.

Liên quan đến sự việc này, trả lời báo chí, ông Hồ Đình Tùng kể: "Vào trung tuần tháng 5/2020, có một đối tượng đi một mình vào phòng tôi. Tại đây, đối tượng có trao đổi liên quan đến hoạt động khai thác mỏ, nhưng chưa có hồ sơ.

Trong quá trình trao đổi thì đối tượng có thông tin là có mua lại cái mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn. Tôi có thông tin về các thủ tục cấp phép cho đối tượng về lãnh đạo phụ trách, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phép. Nhưng không hiểu sao đối tượng cứ dí tiền vào tay tôi".

Theo ông Tùng, trước hành động "lạ" của chủ doanh nghiệp, ông trả lại tiền chứ không cầm về.

"Nó đưa cái rồi đứng lên khỏi ghế đi ra ngoài, tôi chạy theo mở cuốn sổ của đối tượng, kẹp vào đó và đối tượng ra về. Nhìn mặt của nó là tôi biết, nó có dự án nào đâu mà đưa tiền cho tôi" - ông Tùng kể.

Ông Tùng lý giải, nếu đúng chủ doanh nghiệp này có một dự án nào hay là có vụ việc gì liên quan đến ông thì nghi ngờ ông sách nhiễu, vòi tiền doanh nghiệp còn có thể hiểu được nhưng đằng này vị chủ doanh nghiệp trên không có gì liên quan đến ông.

Dieu tra nghi van Pho Chu tich huyen Tinh Gia nhan tien
Cảnh người đàn ông đưa tiền cho ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia. Ảnh cắt từ clip.

"Nhìn sắc mặt nó, tôi có cảm nhận là nó đưa tiền cho tôi để tống tiền thì đúng hơn" - ông Tùng nói.

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, sau khi sự việc xảy ra ông đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và trình bày với cơ quan công an. Đồng thời, ông Tùng khẳng định: "Tôi không lấy tiền đối tượng đó".

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền đoạn băng ghi hình quanh lại cảnh, một người đưa cho ông Tùng một vật màu xanh (giống tập tiền mệnh giá 500.000 đồng).

Trong quá trình trao đổi, ông Tùng có nói: "Phải xin sớm đi vì anh Quyền còn có mấy tháng nữa thôi. Anh Quyền anh ấy giải quyết rất nhanh. Anh Quyền anh ấy phê duyệt cho thì mình làm thủ tục gia hạn đi. Đưa cái hồ sơ của Ba Đình đi rồi tôi xem".

Ông Tùng cho biết, số tiền dí vào tay ông khoảng 7-8 tờ có mệnh giá 500.000 đồng.

Ngọc Vân