Tranh luận nóng

Dấu hiệu lạ vụ cán bộ tỉnh ủy Thái Bình mất tích

Thứ Ba, 24/10/2017 13:32

(Tin tức thời sự) - Theo người đại diện tổ 16, năm 2016, anh Quyền có biếu các cụ trong tổ 700.000 đồng nhưng không muốn công khai vì ngại bố mẹ vợ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cán bộ văn phòng tỉnh uỷ Thái Bình mất tích, nghi trốn nợ, ngày 24/10, trao đổi với báo Đất Việt, 1 đại diện thanh tra tỉnh Thái Bình cho biết, anh Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, ngụ phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) mới về tỉnh làm việc.

"Việc anh Quyền mất tích như vậy bên phía tỉnh ủy có thông báo, hiện cụ thể chưa biết anh Quyền có nợ nần như nào nhưng chắc có những dấu hiệu khác", đại diện thanh tra tỉnh cho biết.

Dau hieu la vu can bo tinh uy Thai Binh mat tich
Một giấy biên nhận tiền có chữ viết, chữ ký được cho là giống với chữ của ông Đỗ Gia Quyền. Ảnh: TNO

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông N.V.T, đại diện tổ 16, phường Quang Trung thì được biết, tính đến nay anh Quyền đã mất tích được 10 ngày.

"Vợ anh Quyền đi làm tối mới về, hiện đang làm việc tại bệnh viện tâm thần tỉnh. Hai vợ chồng lấy nhau và đã có 1 cháu gái năm nay học lớp 2. Anh Quyền đi vắng ngày đầu thì hôm sau bố vợ anh sang thông báo với chúng tôi.

Tôi chỉ biết mấy ngày nay đã phải tiếp mấy người nơi khách cũng đến tìm anh Quyền đòi nợ, tuy nhiên do chúng tôi chỉ có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho những người dân sống ở đây, còn nợ nần như nào phải có đơn với công an xử lý. Nghe đâu 2 thanh niên sáng nay (24/10) cũng đến đòi nợ anh Quyền nửa tỷ", ông T cho biết.

Theo ông T, trước đây, anh Quyền được người dân trong tổ bầu giữ 1 chức vụ liên quan đến đảng viên, tuy nhiên, làm được mấy năm anh Quyền đã bỏ bê công việc nên tổ phải bầu người mới từ năm 2015.

"Anh Quyền làm rể và ở tại đây nhưng mỗi lần có phải đóng quỹ gì trong tổ chúng tôi chỉ thu của bố vợ anh. Chỉ có duy nhất 1 lần năm 2016, anh Quyền có gửi tôi biếu các cụ trong tổ 700.000 đồng nhưng không muốn công khai vì ngại bố mẹ vợ biết", ông T thông tin thêm.

Như báo chí đưa tin, ngày 23/10, ông Nguyễn Quang Đông, Chánh văn phòng tỉnh ủy Thái Bình cho biết, anh Quyền vắng mặt không lý do tại cơ quan từ ngày 16/10 đến nay.

Đáng lưu ý, cùng thời điểm anh Quyền mất tích, một số cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và một số cơ quan báo chí nhận được đơn thư tố cáo anh Quyền nợ tiền, nhận tiền chạy việc.

Cụ thể, ông Bùi Ngọc Trìu (52 tuổi, ngụ tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng) tố cáo anh Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái vào ban quản lý dự án tỉnh Thái Bình nhưng không được và đang trì hoãn.

Ngoài ông Trìu, một số người khác cũng tố cáo anh Quyền nợ tiền, nhận tiền mỗi người hàng trăm triệu, có giấy nhận vay để chạy việc nhưng không thực hiện.

Được biết, anh Quyền công tác tại văn phòng tỉnh ủy từ năm 2010, hiện đang học cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình và là cán bộ đã được quy hoạch chức danh trưởng phòng xây dựng Đảng, thuộc văn phòng tỉnh ủy.

Thanh Giang