Tranh luận nóng

Công nhân vụ "bánh mì không phải thực phẩm” mắc lỗi gì?

Thứ Bảy, 04/09/2021 16:21

(Tin tức thời sự) - Nam công nhân trong vụ 'bánh mì không phải thực phẩm' lại bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 1/9, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phát hiện 1 nam công nhân đi xe máy không xuất trình được giấy đi đường, giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 cũng như các giấy tờ liên quan.

Sau khi làm việc, nam công nhân khai tên Trần Văn Em, làm việc tại một công trường dự án. Được biết nam công nhân này chính là nam công nhân trong vụ “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” xôn xao dư luận xảy ra tại chính địa bàn phường Vĩnh Hòa hồi tháng 7.

Chiều ngày 4/9, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết UBND phường Vĩnh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công nhân Trần Văn Em vì ra đường không có lý do chính đáng.

Được biết công nhân Trần Văn Em cũng đã đến trụ sở nhận quyết định xử phạt hành chính mức 2 triệu đồng. Sau khi tống đạt quyết định xử phạt, UBND phường Vĩnh Hòa đã trả lại giấy tờ tùy thân, phương tiện cho người này.

Cong nhan vu
Trần Văn Em ra đường không lý do chính đáng trong thời gian TP. Nha Trang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đại diện UBND phường Vĩnh Hòa, nam công nhân trên làm việc tại một công trường dự án nằm trên địa bàn phường Vĩnh Hòa.

"Doanh nghiệp này đang thực hiện “ba tại chỗ” nên không có lý do gì nam công nhân trên lại ra ngoài. Khi làm việc với tổ kiểm tra, công nhân này nói việc nọ việc kia và không giải thích được lý do đi đâu, thậm chí còn xúc phạm tổ kiểm tra.

Hiện UBND phường mới xử phạt hành chính nam công nhân còn hành vi xúc phạm tổ kiểm tra hiện đang giao cho công an phường tham mưu" -Chủ tịch UBND phường nói.

Còn nhớ vụ việc xảy ra vào chiều 18/7 trước đó, khi tổ công tác UBND phường Vĩnh Hòa do ông Trần Lê Hữu Thọ (Phó chủ tịch UBND phường) dẫn đầu chặn xe máy của công nhân Trần Văn Em. Lúc này, nam công nhân xuất trình giấy ra vào cổng do công ty cấp và cho biết đang ra ngoài để mua bánh mì, nước uống nhưng vẫn bị tổ công tác giữ phương tiện vì ra đường không lý do chính đáng.

Cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Sự việc được dư luận quan tâm và UBND TP Nha Trang sau đó chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả lại xe và xin lỗi anh Trần Văn Em.

Hôm 21/8, UBND TP Nha Trang cũng quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa từ ngày 1/9. Theo UBND TP Nha Trang, ông Trần Lê Hữu Thọ có đơn xin nghỉ việc và được thành phố chấp nhận.

Về phía Trần Văn Em, sau sự việc trên, anh này được chủ đầu tư tại dự án Vega City nhận vào làm việc.

Thu Minh