Tranh luận nóng

Chân dung nguyên cán bộ huyện xinh đẹp lừa đảo 7,3 tỷ

Thứ Bảy, 12/06/2021 07:26

(Tin tức thời sự) - Theo đại diện tổ 4, vợ chồng bà Nga lấy nhau khi tuổi cả 2 người đã nhiều, tuy nhiên bà Nga chỉ sống với chồng 1 năm sau đó ly thân.

Xung quanh xôn xao vụ truy bắt nguyên Phó Chánh văn phòng huyện ủy Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, ngày 11/6, trao đổi với PV, đại diện tổ 4, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng cho biết, bà Mã Thị Ngọc Nga (43 tuổi, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng) lấy chồng về tổ 4, thị trấn Liên Nghĩa đã lâu nhưng cách đây khoảng 3 năm, bà này không về nhà chồng.

"Vợ chồng bà Nga cưới nhau cũng muộn, lúc cưới, tuổi của người chồng cũng hơn 40 tuổi, còn bà Nga gần 40 tuổi rồi. Thời điểm đó, bà Nga vẫn làm Phó Chánh văn phòng huyện ủy.

Sau khi cưới, tôi thấy bà Nga chỉ ở địa phương khoảng 1 năm sau đó bà này chuyển về nhà bố mẹ đẻ sinh sống cách đây cũng khoảng 3-4 năm rồi. Thời điểm còn ở tổ 4, vợ chồng bà này không có con chung nên đã xin con nuôi. Từ khi bà Nga chuyển về nhà bố mẹ đẻ là đưa con nuôi đi cùng luôn, cũng không quay lại tổ 4 lần nào nữa", vị đại diện tổ 4 cho biết.

Chan dung nguyen can bo huyen xinh dep lua dao 7,3 ty
Bị can Mã Thị Ngọc Nga. Ảnh: TNO

Theo vị đại diện này, thời điểm còn ở tổ 4, bà Nga rất ít khi giao tiếp với người dân địa phương. Tối đi làm vể là đóng cửa ở trong nhà, chồng bà này cũng vậy. Chồng bà Nga là người hay uống rượu nên có thể vì chuyện đó mà vợ chồng bà này mới cưới nhau được 1 năm mà đã sống ly thân, mỗi người một nơi như thế.

"Từ khi bà Nga không ở tổ 4, tôi có thấy vài lần thấy nhóm xã hội đen đến đòi tiền. Nhóm này nói bà Nga vay của họ 2 tỷ đồng nhưng không trả, họ bảo xuống nhà bố mẹ đẻ để tìm thì dưới đó lại bảo bà Nga lên nhà chồng. Nhiều hôm nhóm này đợi đến 2-3h sáng để gặp người chồng nhưng chồng bà này nói không liên quan đến những món nợ đó", vị đại diện trên cho biết thêm

Nói về bà Nga, vị đại diện này cho rằng, về hình thức bà Nga là một người phụ nữ đẹp, có dáng người cao.

Trước đó, ngày 10/6, Thượng tá Phạm Xuân Thuỷ - Trưởng Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Mã Thị Ngọc Nga để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Viện KSND cùng cấp đã phê chuẩn quyết định; nhưng đến nay bị can vẫn đang bỏ trốn.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng yêu cầu bị can Mã Thị Ngọc Nga ra đầu thú, trình diện để hưởng lượng khoan hồng của luật pháp, nếu không sẽ phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 5 đến tháng 8/2020, khi còn đương chức Phó chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, do áp lực phải trả nợ cho một số người, Mã Thị Ngọc Nga đã đưa ra các thông tin không có thật để vay số tiền trên 7,3 tỷ đồng của nhiều người; sau đó sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Sau thời gian không trả được nợ như đã hẹn, các bị hại làm đơn tố cáo Nga đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện, Phòng PC01 đang tiến hành các biện pháp xác minh, truy bắt Mã Thị Ngọc Nga để xử lý trước pháp luật.

Được biết, ngày 8/1/2021, sau khi có kết quả xác minh đơn tố cáo của công dân, Thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã có quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đảng, đồng thời thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với Mã Thị Ngọc Nga.

Thanh Giang