Tranh luận nóng

Cảnh cáo 5 công an đánh dân, bắt quỳ xem nhậu

Thứ Sáu, 06/09/2013 11:18

(Tin tức thời sự) - (Tin tức thời sự) - Công an huyện la Pa (Gia Lai) cho biết đã thống nhất đề xuất kỷ luật cảnh cáo đối với 5 cán bộ công an huyện đánh một thanh niên dẫn đến thương tích 4%.

Sư việc xảy ra vào tối ngày 14/6/2013 khi Nguyễn Thế Chung (17 tuổi, xã Kim Tân, huyện la Pa) cùng bạn góp tiền đi hát  tại nhà hàng Trang Vi tại khu trung tâm huyện la Pa. Tại đây Chung đã mâu thuẫn với nhóm công an huyện la Pa.

Sau khi hát xong, người bạn tên Hiếu chở bạn gái về nhà ở xã la Ma Rơn. Nguyễn Thế Chung ra ngoài phòng đứng chờ Hiếu quay lại thanh toán tiền thì đã mâu thuẫn với nhóm công an huyện la Pa.

Lập tức, một người trong nhóm xông vào đánh nhiều lần vào mặt Chung, lúc này Chung bị đau và đánh lại người này, cùng lúc mấy người bạn Chung chạy ra và can ngăn hai bên.

Lá đơn kêu cứu của bà Phan Thị Ngọc. Ảnh: Nguyễn Tú
Lá đơn kêu cứu của gia đình Nguyễn Thế Chung. Ảnh: Nguyễn Tú

Chung và đám bạn ra lấy xe máy đi về. Khoảng 20h30' cùng ngày, khi Chung trên đường trở về nhà thì bị nhóm công an trên đuổi theo đánh.

Đến đoạn đường gần Trường Nguyễn Tất Thành thì bị chặn lại, thấy vậy Chung sợ hãi bỏ xe chạy vào rừng cây bên đường, hai người kia đuổi theo một lúc thì dừng lại, không đuổi nữa.

Chung chạy lên núi ngồi một lúc rồi về nhà ông Nghiêm (ở khu trung tâm huyện Ia Pa) gọi điện cho bạn là Nguyễn Văn Tú đến đón về và biết chiếc xe máy của mình bị những người đánh đập đưa lên gần Tượng đài huyện Ia Pa. Nguyễn Thế Chung đã nhờ một người tên Việt chở lên đó xin lại chiếc xe máy.

Đến nơi, Chung lại bị đám người này xông vào đánh vào ngực, mặt chảy máu mặt, mũi. Sau đó nói sẽ chở Chung về nhà.

Tuy nhiên, nhóm công an này không chở Chung về nhà mà chở đến đoạn đường vào xã Kim Năng rồi dừng lại chỗ vắng người và tiếp tục đánh, khiến Chung chảy máu miệng, ngã gục xuống đường.

Tiếp sau đó, nhóm túm tóc, đánh Chung thêm một lần nữa và to tiếng thách thức gia đình Chung. Sau đó, ba người chở Chung quay lại khu vực gần Tượng đài Ia Pa tiếp tục nhậu và bắt Chung quỳ, chờ nhậu xong mới cho về. Một lúc sau những người này cho Chung về nhà.

Đến ngày 16/6, gia đình đã chuyển Chung lên cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211. Được biết những người tham gia đánh Chung đều công tác tại Công an huyện Ia Pa.

Đó là Trung úy Bùi Văn Duy, Thượng sĩ Phan Đức Linh, các chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Cầu, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Hữu Lý.

Đại úy Trịnh Văn Đạt - Đội trưởng Đội Tham mưu - Tổng hợp, cán bộ thanh tra thuộc Công an huyện Ia Pa, xác nhận vụ việc trên là có thật.

"Quan điểm của cơ quan Công an huyện Ia Pa là nếu có đánh người dân, ai đánh người dân thì cũng sẽ làm rõ, xử lý, kỷ luật thật nghiêm theo đúng quy định của pháp luật" -ông Đạt nói.

Ngoài việc xử lý kỷ luật, đơn vị cũng yêu cầu các cán bộ này bồi thường chi phí điều trị, thuốc men cho người bị đánh.

Huyền Hồ

(Tổng hợp)