Tranh luận nóng

Cán bộ bỏ việc đi du lịch:Lên máy bay, quay không kịp

Thứ Bảy, 23/07/2016 14:00

(Tin tức thời sự) - “Phường có xin phép nghỉ thứ Sáu nhưng quận không cho. Ngày 20/7, phường nhận được văn bản của quận thì trở tay không kịp"-Chủ tịch phường Bình Hưng Hòa B nói.

Liên quan đến việc hàng chục cán bộ UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP HCM) đi nghỉ mát trong ngày làm việc, chiều 22/7, ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch phường, cho biết ông vừa về TP HCM trong sáng cùng ngày, 30 cán bộ của phường vẫn còn ở lại Phú Quốc.

“Chiều tối 21/7, tôi có nhận được điện thoại của chủ tịch UBND quận yêu cầu toàn bộ cán bộ phường quay về nhưng mọi người đã lên máy bay. Sáng 22/7, tôi đã quay về TP HCM”, ông nói.

Lý giải việc đi nghỉ mát vào ngày làm việc, ông Tân cho biết: Căn cứ vào kết quả hội nghị cán bộ, công chức năm 2016 và ý kiến của nhân viên, phường tổ chức hai đợt tham quan nghỉ lễ, đợt 1 từ tối 30/6 đến 3/7, đợt 2 từ tối 21 đến 24/7.

Can bo bo viec di du lich:Len may bay, quay khong kip
Trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân.

“Phường có xin phép nghỉ ngày thứ Sáu nhưng quận không cho phép. Ngày 20/7, phường nhận được văn bản của quận thì trở tay không kịp, nếu để toàn bộ anh em ở nhà hết thì rất thiệt thòi” - ông Tân nói.

Chủ tịch UBND phường cho biết khi tổ chức cho 30/52 cán bộ, công chức, nhân viên đi du lịch, phường đã chỉ đạo cho mọi người giải quyết hết công việc tồn đọng. Phân công bốn cán bộ, công chức, nhân viên hỗ trợ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trong thời gian đi tham quan nghỉ mát tại Phú Quốc. Sáng 21/7, bốn cán bộ khác đi nghỉ mát sẽ bàn giao công việc, hướng dẫn cách giải quyết hồ sơ cho bốn cán bộ thay thế.

“Sau lần này, phường sẽ rút kinh nghiệm, không nên đi du lịch vào ngày làm việc để người dân không hiểu lầm không giải quyết hồ sơ” - ông Tân nói.

Chiều cùng ngày, đại diện một Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tình cũng đã lên tiếng phủ nhận chuyện hàng chục cán bộ của phường bỏ việc đi du lịch như thông tin báo chí phản ánh. "Hiện nay, tại cơ quan vẫn có người trực ban, người túc trực giải quyết các vấn đề của nhân dân" - vị Phó Chủ tịch cho hay.

"Bây giờ vẫn còn tất cả các Phó Chủ tịch phường ở trụ sở để giải quyết công việc, người nào có trong danh sách đi thì đi, việc ở nhà đã có người khác làm. Chứ không để dân đến rồi về mà không được việc trong giờ hành chính" - đại diện phường Bình Hưng Hòa B cho biết.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND phường, chế độ cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đi du lịch theo đúng Luật Lao động mà bất cứ đơn vị nào cũng thực hiện. Phường Bình Hưng Hòa B cũng thực hiện việc này theo Luật Lao động mà không ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết công việc của người dân.

Đồng thời, vị này cũng chia sẻ, cán bộ phường hàng ngày chịu nhiều sức ép của công việc, thường có dấu hiệu quá tải nên vì thế việc đi du lịch để tinh thần thoải mái, giải tỏa áp lực là điều rất cần thiêt.

Về việc này, tối 22/7, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết: “Chiều 22/7, UBND quận đã có báo cáo cho lãnh đạo UBND TP HCM sự việc trên”.

“Chủ trương của quận là không cho đi du lịch ngày thứ Năm, thứ Sáu và khi đi phải bố trí phân công đầy đủ cán bộ làm việc ở các bộ phận” - ông Thinh nói.

Cũng theo ông Thinh “Tôi chỉ đồng ý cho cán bộ phường đi du lịch vào thứ Bảy, Chủ nhật thôi. Đi du lịch trong hai ngày làm việc thứ Năm, thứ Sáu là vi phạm. Tôi đã gọi điện thoại chỉ đạo những cán bộ trong đoàn đang chuẩn bị lên máy bay phải quay về…”.

Thanh Giang (Tổng hợp)