Tranh luận nóng

Cách sống giời biển của 3 anh em Nguyễn Thái Luyện

Thứ Năm, 26/09/2019 15:20

(Tin tức thời sự) - Người dân ở xã Tân Sơn ấn tượng mỗi lần anh em Luyện về thăm quê đều ăn mặc thời trang, cách nói chuyện "trên trời, dưới biển".

Sáng ngày 26/9/2019, Công an TP. HCM đã có quyết định tạm giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thái Lực - Giám đốc Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành ALI (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai). Đây 2 trong số hơn 20 công ty con do Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba lập ra để lừa người tham gia mua bất động sản.

Đối tượng Lực cũng chính là em trai của Nguyễn Thái Luyện.

Như vậy, tính tới thời điểm này, cả 3 anh em trai Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực đều đã bị giam giữ để điều tra liên quan đến những sai phạm trong hoạt động buôn bán dự án ma tại nhiều tỉnh thành.

Cach song gioi bien cua 3 anh em Nguyen Thai Luyen
Đối tượng Nguyễn Thái Lực bị tạm giữ khẩn cấp.

Được biết, 3 anh em Luyện sinh ra tại thôn 1, xã Tân Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai. Ông Bùi Đặng Trường Chinh - Trưởng thôn 1 cho biết, gia đình Luyện chuyển đến TP. HCM sinh sống từ nhiều năm nay.

Bản thân Luyện cũng chỉ học hết THPT trên địa bàn TP. Pleiku rồi chuyển vào TP. HCM tiếp tục cuộc sống.

Bà Trần Thị Xuân - giáo vụ trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) xác nhận: “Luyện từng học tập tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám từ năm 2000 đến năm 2003. Học lực qua các năm học và điểm thi tốt nghiệp THPT của Luyện đều đạt loại khá.

Sơ yếu lý lịch học sinh Nguyễn Thái Luyện đã được các cơ quan chức năng xác minh nhiều lần, trong đó có 2 lần vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019”.

Cách đây khoảng 3 - 4 năm, Luyện đã đưa 2 người em Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực cùng bố mẹ theo mình để tạo việc làm cho họ.

"Hoàn cảnh gia đình Luyện cũng có nhiều khó khăn. Từ ngày họ chuyển đi, thi thoảng anh em Luyện cũng về thăm quê. Mỗi lần về, họ thường ăn mặc rất thời trang, tự xưng là những ông chủ lớn, nói năng toàn tỷ nọ tỷ kia và luôn đề cao bản thân lên trên hết nên nhiều người dân ở đây không ưng" - ông Chinh cho biết.

Cach song gioi bien cua 3 anh em Nguyen Thai Luyen
Căn nhà của anh em Nguyễn Thái Luyện ở xã Tân Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai.

Một người sống gần căn nhà của anh em Luyện ở xã Tân Sơn chia sẻ, vào khoảng tháng 6/2019 khi xuất hiện rầm rộ thông tin công ty của anh em Luyện bán dự án ma thì có nhiều người lạ đến đây quan sát căn nhà của Luyện và hỏi dò chuyện nhà cửa, nương rẫy, các mối quan hệ, tình hình những người đến nhà Nguyễn Thái Luyện giao lưu, kiện cáo, đòi nợ...

Ông Nguyễn Quốc Vinh, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn thông tin thêm, cách đây không lâu, anh em Luyện, Lĩnh có về địa phương tặng 2 cây xanh để trồng ở nhà văn hóa xã với giá trị khoảng 20 triệu đồng.

“Đích thân anh em họ thuê xe chở cây xanh đến trồng. Ngoài tặng cây xanh, anh em họ cũng tặng 42 hộ nghèo của xã, mỗi hộ 1 áo mưa và 1 mũ bảo hiểm” - ông Vinh thông tin.

Thanh Mai (Tổng hợp Báo Gia Lai, VNN)