Tranh luận nóng

Cách chức giám đốc bệnh viện gom khẩu trang: 'Tôi mệt mỏi'

Thứ Tư, 03/06/2020 13:33

(Tin tức thời sự) - UBND quận Gò Vấp xác định hành vi thu gom khẩu trang bán kiếm lời của Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Liên quan đến thông tin cách chức ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp vì bị tố gom khẩu trang kiếm lời, ngày 3/6, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Quốc cho biết, hiện tại ông đang rất mệt mỏi.

Mặc dù vậy, ông Quốc vẫn cho rằng mình không có vi phạm trong việc thu gom khẩu trang.

Trước đó, ngày 2/6, UBND quận Gò Vấp đã ra quyết định cách chức, tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Hữu Quốc. Quyết định được đưa ra trên cơ sở kết quả xác minh bước đầu vụ việc ông Quốc bị tố thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán kiếm lời.

Cach chuc giam doc benh vien gom khau trang: 'Toi met moi'
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp Phạm Hữu Quốc. Ảnh: Zing.vn

Theo Công an quận Gò Vấp và Ủy ban kiểm tra Quận ủy Gò Vấp, ông Phạm Hữu Quốc đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế trong đợt dịch Covid-19. Ngoài ra, ông Quốc còn thực hiện giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện công vụ vào việc riêng.

Cơ quan chức năng xác định ông Quốc đã vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận Gò Vấp cũng xác định hành vi của ông này đã tạo dư luận xấu, bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Nói về việc này, trước đó, trao đổi với PV, ông Quốc khẳng định không có chuyện ông thu gom khẩu trang bán kiếm lời.

"Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, ngày 18/2, thời điểm đang "sốt" khẩu trang có người đã đến đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện.

Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này đến 3-4 lần năn nỉ nên tôi mới nể và đồng ý", ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, ông không trực tiếp thu gom khẩu trang mà nhờ một điều dưỡng của bệnh viện làm. Do ông nghĩ người kia làm từ thiện nên mới giúp chứ không có chuyện kinh doanh buôn bán ở đây.

Về giấy nộp tiền mang tên mình, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp cho biết, đó là người ta nhờ tài khoản của ông để chuyển tiền, việc này ông có thể chứng minh.

“Tôi không mua bán, không đầu tư, không nâng giá”, ông Quốc nhấn mạnh.

Thùy Dung