Tranh luận nóng

Bóc đường dây "logo xe vua": Logo giả, Hà Nội chưa có

Thứ Bảy, 29/08/2015 07:24

(Tin tức thời sự) - Trong đường dây bán logo xe vua, theo báo cáo của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP HCM khẳng định không có xe dán...

Mới đây các mũi trinh sát bất ngờ ập vào nhiều căn nhà trên địa bàn TP HCM và triệt phá một đường dây bán logo xe "vua”.

Sáng ngày 28/8, PV có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an về những logo trên, Thiếu tướng Tiến cho biết: Những logo đó hoàn toàn là giả, chúng in ra rồi bán chứ không phải logo thật.

Được biết những đối tượng in một logo chỉ có 400 đồng hoặc cao nhất 1.000 đồng, kèm theo hứa bảo kê để trở thành “xe vua”, rồi bán với giá từ 2,5-3 triệu đồng/xe/tháng, kiếm 3 tỉ đồng mỗi tháng.

Boc duong day
Những chiếc logo được các đối tượng bán cho tài xế nhằm vượt mặt cơ quan chức năng.

Theo thông tin trên Tiền Phong, Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an Hà Nội và TP HCM báo cáo sự việc.

Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông, Cục CSGT cho biết, khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục này đã có cuộc họp đồng thời chỉ đạo phòng CSGT các tỉnh/thành báo cáo về sự việc trên.

Theo trung tá Nhật, khi nào cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can mới rõ được tội danh của các nghi can trong đường dây bán logo cho tài xế. 

 Trường hợp “Lợi dụng chức vụ quyền hạn của người khác để trục lợi” phải làm rõ được người có chức vụ và quyền hạn có liên quan.

 Trường hợp không chứng minh được họ lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi thì có thể là hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc nhóm người tự tung tự tác để “Chiếm đoạt tài sản” thì phải chờ kết quả của cơ quan điều tra, trung tá Nhật nói. 

Boc duong day
Xe tải dán logo “xe chở hàng” lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận quận Thủ Đức, TP.HCM chiều 27/8 (ảnh lớn). Đây là loại logo được xác định do Lê Thị Cẩm Vân (ảnh nhỏ trên) tổ chức đường dây bán logo (ảnh nhỏ dưới) để bảo kê cho “xe vua” với giá 2,5-3 triệu đồng. (Ảnh TT)

 Trung tá Nhật cho rằng, các loại xe dán logo trên thường chở đất, đá hoạt động ở cung đường ngắn, việc này phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra mới rõ. Việc bán logo hoạt động ở địa bàn phía Nam chưa có dấu hiệu hoạt động ngoài Bắc.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP HCM phụ trách tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành - Dầu Dây khẳng định, không có loại xe dán những loại logo như trên hoạt động trên địa bàn.

Như thông tin trước đó, bảy đối tượng bị bắt giữ trong đường dây gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc. Tất cả đều ngụ ở huyện Bình Chánh, TPHCM.

Cơ quan điều tra cũng đang ráo riết truy bắt đối tượng Trần Văn Thới, kẻ cầm đầu bán lô gô Gara Thành Đô.

Thanh Thanh