Tranh luận nóng

Bộ trưởng LĐ-TB-XH: 'Lương tôi chuyển cho vợ kiểm soát càng tốt'

Thứ Ba, 17/12/2019 07:41

(Tin tức thời sự) - Lương chồng chuyển cho vợ là hoàn toàn hợp pháp nếu hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất.

Chiều 16/12, tại buổi họp báo công bố các luật đã được thông qua tại kỳ họp 8 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung khẳng định, việc lương của chồng chuyển vào tài khoản của vợ là hoàn toàn hợp pháp, nếu có sự thỏa thuận giữa hai bên.

Bo truong LD-TB-XH: 'Luong toi chuyen cho vo kiem soat cang tot'
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung. Ảnh: PLO

"Kể cả lương của vợ cũng có thể chuyển cho tôi, cái đó hoàn toàn do hai vợ chồng thỏa thuận để tạo ra thuận lợi, tránh tình trạng lương của tôi chuyển khoản cho tôi, sau tôi lại chuyển khoản cho vợ. Tôi thấy thuận lợi hơn thì lương của tôi chuyển thẳng cho vợ kiểm soát càng tốt có gì đâu", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Ông Dung dẫn điều 94 trong Luật lao động 2019 quy định, người lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Như vậy, theo quy định nêu trên, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

Tách lương công chức, viên chức

Liên quan đến vấn đề lương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết thêm, từ ngày 1/1/2021 sẽ tách bạch lương công chức, viên chức và lương hưu. Lương hưu lấy từ nguồn BHXH, lương công chức, viên chức do Nhà nước trả.

“Như vậy chúng ta có thể phân loại ra có những đối tượng người nghỉ hưu sẽ được quan tâm cao hơn. Ví dụ, hiện nay lương của người nghỉ hưu từ năm 1993 rất thấp, những người nghỉ hưu trước đó càng thấp và khó khăn, do đó tới đây chúng ta phải điều chỉnh” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu khi điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cộng BHXH với mục tiêu là nhiều người tham gia BHXH hơn. “Bộ luật không dừng lại ở 20 triệu người đóng bảo hiểm bắt buộc mà sẽ mở rộng hơn ở 34,5 triệu người trong khu vực phi chính thức, không có quan hệ lao động để số lượng đóng bảo hiểm tăng lên, kể cả tự nguyện. Khi đó người già khi về hưu có thụ hưởng từ BHXH. Đây là một trong hai trụ cột quan trọng nhất trong hệ thống an sinh của NLĐ” - ông cho hay.

Tăng tuổi nghỉ hưu, lương hưu có tăng?

Thêm ngày nghỉ, thêm giờ làm

Liên quan tới quy định ngày nghỉ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho hay Bộ luật Lao động mới thông qua bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ liền kề trước hoặc sau ngày Quốc khánh 2/9.

Luật cũng quy định về tổ chức của người lao động không thuộc hệ thống Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hoạt động của tổ chức này trong việc đại diện, bảo vệ quyền lợi của người lao động trong quan hệ lao động.

Luật cũng nới trần làm thêm giờ theo tháng từ 30 giờ/tháng lên 40 giờ/tháng và quy định cụ thể các trường hợp được làm thêm giờ đến 300 giờ/năm; về chính sách tiền lương, luật quy định Nhà nước chỉ ban hành mức lương tối thiểu, người sử dụng người lao động tự quyết định chính sách tiền lương (thang, bảng lương) trên cơ sở tham vấn với tổ chức đại diện người lao động.

Thái An (tổng hợp)