Tranh luận nóng

Bắt 'Đường nhuệ Nam Định': Sự thật sau chuyện bất ngờ

Thứ Ba, 12/05/2020 07:27

(Tin tức thời sự) - Nhân viên tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thành Bình khẳng định, không tự ý nghỉ việc mà do bị lãnh đạo chỉ đạo bảo vệ không cho vào cơ quan.

Ngày 11/5/2020, nhiều nhân viên làm việc tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) phản ánh với Đất Việt trước thông tin mà ông Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long (đơn vị quản lý đài) nói rằng 39 nhân viên tự ý nghỉ việc không rõ lý do là hoàn toàn không phản ánh đúng bản chất sự việc.

Một nhân viên làm việc tại đài cho biết: "Sau khi nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn Nam Định bị bắt, chúng tôi vẫn đi làm bình thường vì việc này không liên quan gì tới chúng tôi, cũng không ảnh hưởng tới công việc tại đài.

Nhưng sau khi có sự việc này, ông Giao lại có những hành động khác lạ. Ông tự ý đưa ra một bản hợp đồng mới, yêu cầu nhân viên phải ký vào trong khi bản hợp đồng cũ còn thời hạn đến năm 2022. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ còn ngăn chặn ở ngoài cổng không cho công nhân vào làm việc".

Bat 'Duong nhue Nam Dinh': Su that sau chuyen bat ngo
Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình có nhiều biến động lớn sau khi tình trạng bảo kê dịch vụ tang lễ bị phát hiện.

Theo nhiều nhân viên làm việc tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình, nguyên nhân của sự việc này bắt nguồn từ tranh chấp của nội bộ ban lãnh đạo đài.

"Trước đây, lãnh đạo đài có sự tranh chấp, đã được tòa án phân xử. Khi đó, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định đã có hướng dẫn đài phải tổ chức đại hội cổ đông để đưa ra những quyết định về việc thanh đổi nhân sự ban lãnh đạo. Khi đó, mọi thứ mới được giải quyết. Trong quãng thời gian chưa có quyết định thì lãnh đạo đài vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, trong thời điểm lãnh đạo đài chưa tổ chức đại hội cổ đông nhưng ông Giao và một người khác (không phải lãnh đạo đài) lại tự ý đưa ra một bản hợp đồng mới và yêu cầu chúng tôi ký. Nhận thấy, bản hợp đồng mới như vậy là chưa phù hợp quy định pháp luật nên chúng tôi từ chối. Ngay lập tức sau đó là chúng tôi bị lực lượng bảo vệ không cho vào đài làm việc" - một nhân viên cho biết.

Theo người nhân viên này, việc 39 cán bộ của Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình không làm việc đã gây ảnh hưởng nghiêm trong tới hoạt động hỏa táng, mà người chịu thiệt lại chính là bản thân người đã khuất và thân nhân gia đình họ.

"Chúng tôi luôn muốn làm việc, đây không phải đơn gin là chuyện công việc, miếng cơm manh áo của chúng tôi mà còn là tình nghĩa với những người đã khuất. Nhưng vì bị lãnh đạo đài gây khó khăn, tạo sức ép nên Công đoàn của đơn vị mới phải đi đến quyết định không mong muốn này" - người nhân viên chia sẻ.

Trước những lời trên, ông Trần Đình Giao thừa nhận, đúng là có tình trạng bảo vệ ngăn cản không cho một số nhân viên vào đài làm việc. Tuy nhiên, việc đó không xuất phát từ chỉ đạo của lãnh đạo đài mà do "bảo vệ không hiểu đúng, đã có những hành động nhầm lẫn" khiến cho mọi chuyện xảy ra không theo ý muốn.

"Từ chiều 10/5 và sáng nay số công nhân vẫn chưa đi làm trở lại nhưng chúng tôi đã tuyển công nhân mới và cho 1 số người ra Hải Phòng học hỏi. Đài đã hoạt động trở lại bình thường" - ông Giao nói.

Bên cạnh đó, ông Giao cho biết, công ty đã đã hủy hợp đồng với công ty Trường Dương sau khi cơ quan công an bắt các đối tượng bảo kê.

Công ty Hoàng Long đã thống nhất chấm dứt hợp đồng báo ca hỏa táng với Công ty Trường Dương từ ngày 4/5. Các cơ sở làm dịch vụ tang lễ muốn báo ca hỏa táng sẽ liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh của Công ty Hoàng Long.

Việt Hoàng