Tranh luận nóng

Trưởng phòng GD-ĐT bị tố bạo hành vợ: 'Vợ ghen tuông nên...'

Thứ Sáu, 26/07/2019 13:40

(Giáo dục) - Ông Diệp cho rằng, vợ chồng ông lấy nhau đã 37 năm rồi, hiện đã có cháu ngoại nên hoàn toàn không có chuyện ông bạo hành vợ mình.

Ông Hồ Văn Diệp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang (Gia Lai) khẳng định với báo Đất Việt thông tin trên vào sáng ngày 26/7 xung quanh vụ ông bị tố bạo hành vợ mình là bà  T.T.L (Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Mang Yang).

"Vợ chồng tôi sống với nhau có việc gì đâu, chỉ là do nhiều người dựng chuyện tôi có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác bên ngoài nên vợ tôi mới ghen tuông như vậy.

Tôi quản lý ngành giáo dục của một huyện, có rất nhiều những giáo viên là nữ, nhiều người cứ tô vẽ, thêu dệt những chuyện tôi chưa bao giờ làm, chính vì thế nên đã khiến cuộc sống vợ chồng tôi bị ảnh hưởng. Còn tôi sống ngay thẳng, chung thủy với vợ tôi, không vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ công chức", ông Diệp chia sẻ.

Theo ông Diệp, trước đó bà L gửi đơn nhờ Thường trực huyện ủy khuyên ông đi chữa bệnh và khuyên ông hạn chế vào facebook.

"Tôi vào facebook là để viết những tâm sự riêng tư của mình để bạn bè thời còn đi học biết tin tức của tôi. Trước đây tôi học chuyên Văn nên có thể hay có nhiều những tâm sự riêng. Việc viết những nội dung trên facebook cũng là để cho vui thôi chứ không phải tôi có tình cảm quan hệ với người phụ nữ nào khác.

Vợ chồng tôi sống với nhau 37 năm rồi, giờ có tuổi rồi ai còn làm những việc như thế. Hơn nữa bản thân tôi không có tính trăng hoa", ông Diệp chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Diệp, vợ ông ghen tuông là do bị tác động từ nhiều phía. Hiện vợ chồng ông đã có cháu ngoại nên đối với ông con cháu mới là những người đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc đích thực.

"Sau khi được Thường trực huyện ủy gọi lên, tôi cũng đã có giải thích và vợ tôi đã hiểu tôi. Hiện giờ vợ chồng tôi đã nắm tay nhau đi chơi rồi. Tôi sống làm sao cho phải với lương tâm mình thôi", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang chia sẻ thêm.

Chia sẻ về lý do ông bị nhiều người dựng chuyện có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, vị Trưởng phòng này cho rằng, có thể do ông được giữ chức Trưởng phòng GD&ĐT huyện đến 3 nhiệm kỳ nên có nhiều người đã dựng chuyện để ông bị kỷ luật.

Trong khi trước đó, về việc này, theo thông tin trên tờ Dân Trí, bà L đã có đơn kiến nghị gửi đến nhiều cơ quan chức năng về việc bị ông Diệp thường xuyên bạo hành về thể xác và tinh thần.

Ngay sau đó, Huyện ủy huyện Mang Yang đã nhiều lần mời hai vợ chồng lên hòa giải. Tuy nhiên, vụ việc vẫn tiếp tục tái diễn.

Ông Nguyễn Văn Thăng, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy huyện Mang Yang thông tin, ông Diệp hiện đang nắm giữ chức danh Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang nhiệm kỳ thứ 3.

Theo ông Thăng, dù ông Diệp không vi phạm kỷ luật, nhưng ngành giáo dục có ảnh hưởng lớn, nên phải “chuẩn mực” không người khác lại đánh giá. Chính vì vậy phải điều động ông Diệp đi nơi khác.

Tổ chức Huyện ủy sẽ phối hợp với Phòng Nội vụ huyện để xem xét, nhưng hiện tại vẫn chưa sắp xếp được vị trí phù hợp.

Thùy Dung