Tranh luận nóng

Phụ huynh đến trường đánh nam sinh vì cái mũ?

Thứ Tư, 15/07/2020 09:19

(Giáo dục) - Chị Thính cho rằng, do chồng chị không kiềm chế được bản thân và vì xót con đi học trời nắng nên mới đánh cháu K.

Xung quanh xôn xao vụ phụ huynh đến trường đánh bé trai lớp 1, ngày 14/7, chị N.H. (37 tuổi, trú tại TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 10/7, khi chị chở con đi học đến gần Trường Tiểu học Hữu Nghị thì thấy ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, trú phường Hữu Nghị) đang đánh cháu Nguyễn Gia K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3 Trường tiểu học Hữu Nghị).

Lúc này, cháu K. đã bị đánh chảy máu mũi. Thấy vậy, chị H. vội dựng xe vào can ngăn nhưng ông Đức vẫn tỏ vẻ hung hãn nên chị phải hô hoán người dân quanh trường đến trợ giúp.

Theo thông tin trên báo Tổ quốc, chị H. cho biết thêm, khu vực cháu K. bị đánh thường vắng người qua lại và vào đầu giờ chiều nên lượng người qua đây càng ít. Rất may chị phát hiện kịp thời nên hô hào cứu được cháu bé.

Phu huynh den truong danh nam sinh vi cai mu?
Khu vực cháu Gia K. bị đánh. Ảnh: Tổ quốc

"May sao lúc đấy tôi gọi mọi người cùng vào can ngăn cứu cháu bé chứ nếu để muộn tý nữa không biết sự việc sẽ như thế nào. Thằng bé mới lớp 1 mà bị người lớn đánh như vậy thì sao mà chịu nổi", chị H. kể.

Nói về việc chồng hành hung cháu Gia K., chị Nguyễn Thị Thính (vợ Phạm Duy Đức) cho biết, mọi việc xuất phát từ chiếc mũ của trẻ con. Cụ thể, trước ngày 10/7, con trai chị Thính về nhà thông báo với gia đình bị K. lấy mũ rồi làm mất mũ.

Sau đó, gia đình chị đã báo cô chủ nhiệm, cô giáo nói sẽ tìm mũ cho cháu nhưng chưa kịp tìm thì xảy ra chuyện.

"Hôm thứ 6 (10/7) do sắp nghỉ hè rồi, sợ không gặp lại cháu K. để đòi được mũ, khi tới trường chồng tôi tức lên, không kiềm chế được bản thân phần vì xót con đi học trời nắng nên mới xử sự như thế (đánh cháu Gia K.). Anh ấy cũng không nhận thức được hậu quả lớn vậy.

Trời nắng, tôi vừa mua mũ cho con đi học thì bạn làm mất khiến con mấy hôm đi học đầu trần. Cháu nhà tôi đòi nhiều lần, bạn K. không tìm mũ để trả nên chồng tôi bức xúc", chị Thính nói về việc chồng mình đánh cháu Gia K.

Chị nói rằng, mọi việc là chuyện con trẻ nhưng người lớn lại gây ra hậu quả. Hiện chị cũng đã tìm gặp nhà trường để gửi lời xin lỗi vì chồng mình đã gây ra vụ việc khiến dư luận bức xúc, làm ảnh hưởng đến thi đua của nhà trường.

Cũng theo chị Thính, từ khi xảy ra sự việc, chị và bố mẹ đẻ của chị đã  nhiều lần tìm gặp gia đình chị Ng. (mẹ bé K.) để xin lỗi, muốn đền bù về chi phí điều trị.

Về việc này, chị Ng cho biết: “Cháu bị đấm vào miệng và bầm dập môi, chảy khá nhiều máu ra chiếc áo đồng phục mặc đến trường. Mấy ngày qua sức khoẻ cháu cũng tạm ổn nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ và đặc biệt xin mẹ cho ở nhà chứ không dám đến trường. Sau khi xảy ra chuyện, gia đình anh Phạm Duy Đức có sang xin lỗi và gia đình tôi cũng không có ý định bắt đền ai cả.

Bởi hơn hết là sức khỏe của con trai tôi và sự an toàn những ngày tiếp theo khi con đến trường. Nói thật, nếu một lần nữa con bị người ta đánh đến thế thì tôi không biết phải sống ra sao. Tôi chỉ mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, mục đích của anh Đức vì sao lại lôi cháu ra ngoài để đánh ác đến vậy”.

Phu huynh den truong danh nam sinh vi cai mu?
Sau khi bị đánh, bé K. được gia đình đưa đi kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Infonet

Cũng theo chị Ng, chị không thấy cô chủ nhiệm nói chuyện gì về việc K. giật mũ của bạn. Nếu được thông báo về sự việc, chắc chắn chị sẽ giáo dục con lúc ở nhà.

"Nói gì thì nói, là một người mẹ, tôi phải có trách nhiệm giáo dục con, không để con có những hành động như giật mũ bạn. Tuy nhiên, tôi lại không hề được biết việc đó nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này”, chị Ng chia sẻ thêm.

Bà Dương Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết, sau khi nắm bắt thông tin vụ việc nhà trường đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng .

Quan điểm của nhà trường cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác.

Thanh Giang (Tổng hợp)