Tranh luận nóng

Giả mạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM để lừa bán đất

Chủ Nhật, 18/08/2019 14:55

(Bảo vệ người mua nhà) - HoREA khẳng định không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa cho biết, trên mạng xã hội Facebook hiện nay đã xuất hiện các trang giả mạo Hiệp hội, tự mạo nhận là HoREA để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Trong khi đó, HoREA hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Gia mao Hiep hoi Bat dong san TP.HCM de lua ban dat
Một khu đất trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) được chính quyền và chủ đất cắm biển cảnh báo người dân để tránh bị lừa đảo. Ảnh: SGGP

Chỉ thẳng ra một số địa chỉ Facebook giả mạo hiệp hội, HoREA đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

HoREA cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, Hiệp hội được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND TP.HCM.

HoREA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

Minh Thái